Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Thị Trấn Đông Sơn  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Tổ dân phố khu phố 1 với công tác mở rộng đường giao thông

Đăng lúc: 20:25:36 09/09/2018 (GMT+7)
100%
Print

Tổ dân phố khu phố 1 với công tác mở rộng đường giao thông

 

Trong khí thế thi đua của các ngành, các đoàn thể, của các khu phố về thực hiện nghị quyết số 10 của ban thường vụ huyện ủy Đông Sơn về phát triển kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ huyện Đông Sơn đến năm 2020, định hướng đến năm 2025, qua quá trình tổ chức thực hiện cán bộ và nhân dân thị trấn Rừng Thông luôn là đơn vị dẫn đầu trong việc xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện Nghị quyết, có được kết quả đó là có sự nổ lực không ngừng của cấp ủy chi bộ, cán bộ các tổ dân phố cùng với việc hưởng ứng mạnh mẽ của nhân dân trong việc hiến đất, hiến công trình, đóng góp vật chất, ngày công để mở rộng đường giao thông ở các tổ dân phố, từng bước chỉnh trang đô thị để đạt mục tiêu sáng, xanh, sạch, đẹp mà Nghị quyết năm 2018 của Đảng bộ đề ra.

Con đường hiện tại của khu phố 1

 

Ngoài các tuyến đường được cấp trên đầu tư xây dựng như đường xuyên tâm, đường nối quốc lộ 47 với tỉnh lộ 517, đường nối quốc lộ 45 với trung tâm hành chính và quốc lộ 47…thì các công trình nhà nước và nhân dân cùng làm đã được các tổ dân phố hưởng ứng, quyết tâm mạnh mẽ, cùng với khí thế đó cán bộ và nhân dân tổ dân phố khu phố 1 đang tổ chức thực hiện việc hiến đất hiến công trình, tháo gỡ công trình mở rộng đường giao thông để mở rộng kè lát vỉa hè.

Gia đình Đ/c Thủy đảng viên chi bộ khu phố 1 tháo dỡ quán kiên cố

 

Sau khi khảo sát hiện trạng cụ thể, UBND thị trấn đã xây dựng phương án vận động các hộ vừa hiến đất lùi vào 1,8m để đảm bảo có vỉa hè 3m, đồng thời vận động dân tự giác tháo dỡ công trình để giải phóng mặt bằng cho nhà thầu thi công. Qua quá trình triển khai, khảo sát tuyên truyền vận động cho đến nay đại đa số nhân dân trong khu phố đồng tình hưởng ứng việc hiến đất, hiến công trình mở rộng đường giao thông và kè lát vỉa hè. Vào sáng mùng 7/9/2018 các hộ dân dọc hai bên đường quốc lộ đã ra quân đồng loạt tháo gỡ công trình bàn giao mặt bằng để kè lát vỉa hè. Đi đầu trong việc tháo gỡ công trình là gia đình Đ/c Thủy đảng viên chi bộ trong khu phố đã thực hiện việc phá gỡ nhà quán kiên cố và đây cũng là tấm gương để các gia đình trong khu phố thực hiện theo. Cũng trong sáng hôm nay các hội viên cựu chiến trong trong khu phố đã đến hỗ trợ các gia đình tháo gỡ công trình để kịp bàn giao mặt bằng cho nhà thầu để thi công công trình.

Hội viên cựu chiến binh trong khu phố tham gia tháo gỡ công trình

 

Với cách làm và quyết tâm như hiện nay, chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng tinh thần cách mạng, đoàn kết thống nhất, tất cả vì tập thể của cán bộ và nhân dân tổ dân phố khu phố 1 sẽ hoàn thành sớm việc bàn giao mặt bằng để kè lát vỉa hè dọc hai bên đường quôc lộ và cũng để xây dựng tổ dân phố là tổ dân phố kiểu mẫu xuất sắc của thị trấn rừng thông.

Lê Thị Nga - Đài TT Thị Trấn

 

 

 

 

  

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
288071

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289