Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Thị Trấn Đông Sơn  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa
  

Thị trấn Rừng Thông được thành lập từ năm 1992, từ một phần diên tích và dân cư chủ yếu tách ra của xã Đông Xuân và một phần nhỏ của các xã Đông Lĩnh, Đông Tân và Đông Tiến. Do yêu cầu tất yếu của sự phát triển và quá trình đô thị hóa, đòi hỏi thị trấn Rừng Thông cần mở rộng để bảo đảm xứng tầm là đô thị trung tâm huyện lỵ của huyện Đông Sơn và cũng là đô thị trong mối liên hệ mật thiết với các cực tăng trưởng phát triển đô thị của tỉnh, ngày 15 tháng 5 năm 2015 Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIII đã ban hành Nghị quyết số 935 - NQ/UBTVQH13 về sáp nhập xã Đông Xuân và điều chỉnh địa giới hành chính các xã Đông Tiến, Đông Anh để mở rộng thị trấn Rừng Thông.

Từ  ngày 01/11/2015 thị trấn Rừng Thông mới chính thức đi vào hoạt động. Thị trấn Rừng Thông có 12 khu phố với tổng diện tích tự nhiện 603,16ha, dân số 10.878 người (Bao gồm 110,07ha, 3.435 người của thị trấn cũ; toàn bộ 190,67 ha, 2.808 người của xã Đông Xuân;  291,37ha, 4.585 người của xã Đông Tiến; 31,05ha, 50 người của xã Đông Anh).

Thị trấn Rừng Thông có một vị trí quan trọng, là cửa ngõ phía Tây của Thành phố Thanh Hóa, là nơi giao nhau, hội tụ của hai tuyến Quốc lộ 45 và 47; nằm trên trục động lực tăng trưởng Đông - Tây kết nối Thành phố Thanh Hóa - Sao Vàng.   .

-         Phía Bắc giáp xã Đông Tiến huyện Đông Sơn, xã Đông Lĩnh thành phố Thanh Hóa;

-         Phía Nam giáp xã Đông Thịnh huyện Đông Sơn;

-         Phía Đông giáp xã Đông Tân thành phố Thanh Hóa;

-         Phía Tây giáp hai xã Đông Thanh và Đông Anh huyện Đông Sơn.

 

Thị trấn Rừng Thông là quê hương cách mạng, cái nôi của phong trào cách cộng sản Thanh Hóa, là nơi thành lập chi bộ Hàm Hạ - chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa vào ngày 25/6/1930; là nơi đặt Nhà in báo đầu tiên của tỉnh; là quê hương của cụ Lê Thế Long - Bí thư tỉnh ủy đầu tiên của Đảng bộ tỉnh thanh Hóa. Rừng Thông là địa danh được công nhận di tích cấp Quốc gia, nơi vinh dự được đón Bác Hồ về thăm Thanh Hóa lần đầu tiên, ngày 20 tháng 2 năm 1947.

Với sự quan tâm của Trung ương, của tỉnh và quá trình tập trung đầu tư phát triển của huyện cũng như của địa phương, cùng với việc đi đầu trong cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường đầu thư thông thoáng, tốc độ chỉnh trang và phát triển đô thị nhanh, mạnh như hiện nay, thị trấn Rừng Thông đang là khu vực có tiềm năng, lợi thế thu hút các dự án đầu tư vào địa bàn; quá trình tập trung nguồn lực đầu tư hạ tầng các khu dân cư đô thị đã tạo cơ hội thu hút ngày càng đông lực lượng lao động đến sinh sống, làm việc tại thị trấn Rừng Thông. Đây là tiền đề, thời cơ thuận lợi để Rừng Thông xây dựng và phát triển, sớm trở thành đô thị văn minh, hiện đại, tương xứng với vai trò, chức năng, vị trí một đô thị trung tâm huyện lị của huyện Đông Sơn.  

 

 

 

 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
288071

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289