Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Thị Trấn Đông Sơn  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Tổ dân phố Đại Đồng với công tác mở rộng đường giao thông

Đăng lúc: 16:18:02 24/05/2018 (GMT+7)
100%
Print

Tổ dân phố Đại Đồng với công tác mở rộng đường giao thông

 

Trong khí thế thi đua của các ngành, các đoàn thể, của các khu phố về thực hiện nghị quyết số 10 của ban thường vụ huyện ủy Đông Sơn về phát triển kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ huyện Đông Sơn đến năm 2020, định hướng đến năm 2025, qua quá trình tổ chức thực hiện cán bộ và nhân dân thị trấn Rừng Thông luôn là đơn vị dẫn đầu trong việc xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện Nghị quyết, có được kết quả đó là có sự nổ lực không ngừng của cấp ủy chi bộ, cán bộ các tổ dân phố cùng với việc hưởng ứng mạnh mẽ của nhân dân trong việc hiến đất, hiến công trình, đóng góp vật chất, ngày công để mở rộng đường giao thông ở các tổ dân phố, từng bước chỉnh trang đô thị để đạt mục tiêu sáng, xanh, sạch, đẹp mà Nghị quyết năm 2018 của Đảng bộ đề ra.

Ngoài các tuyến đường được cấp trên đầu tư xây dựng như đường xuyên tâm, đường nối quốc lộ 47 với tỉnh lộ 517, đường nối quốc lộ 45 với trung tâm hành chính và quốc lộ 47 …thì các công trình nhà nước và nhân dân cùng làm đã được các tổ dân phố hưởng ứng, quyết tâm mạnh mẽ, cùng với khí thế đó cán bộ và nhân dân tổ dân phố Đại Đồng là một đơn vị tổ chức thực hiện có hiệu quả cao nhất cho đến thời điểm hiện nay.

Có thể khẳng định rằng Đại Đồng gắn liền với với truyền thống cách mạng là nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên ở Thanh Hóa, nơi đã sinh ra người con ưu tú của cách mạng là bí thư tỉnh ủy đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa, là nơi có nhà in báo đầu tiên của tỉnh, từ khi tách khỏi Đông Tiến và sáp nhập vào thị trấn Rừng Thông cán bộ và nhân dân tổ dân phố Đại Đồng đang có những bước chuyển mình rất tích cực, rõ nét, từ việc xây dựng nhà văn hóa, mở rộng đường giao thông đến đẩy mạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trên địa bàn.

Đường trục chính của tổ dân phố vừa qua đã Được HĐND tỉnh Thanh Hóa đặt tên là đường Hàm Hạ gắn liền với di tích quốc gia tuy nhiên hiện nay đường còn hẹp, mặt đường đã xuống cấp, hạ tầng như điện chiếu sáng công cộng, hệ thống nước sạch phục vụ đời sống dân sinh chưa được hoàn thiện, với ý nghĩa của một con đường mang tên của lịch sử cách mạng với sự đề nghị của thị trấn, của huyện tỉnh Thanh Hóa đã quyết định đầu tư mở rộng nâng cấp con đường cách mạng cùng với cụm di tích quốc gia Hàm Hạ với phương châm nhân dân hiến đất, hiến công trình nhà nước đầu tư cơ sở hạ tầng.

Đại đa số cán bộ và nhân dân Tổ dân phố đón nhận tin vui và tích cực hưởng ứng hiện đã có 06 hộ di chuyển nhà ở kiên cố để mở rộng đình Hàm Hạ riêng đối với dự án mở rộng và nâng cấp đường Hàm Hạ hiện nay nhân dân đã và đang ký cam kết hiến đất hiến công trình.

Qua quá trình triển khai, khảo sát tuyên truyền vận động chiều ngày 23/5/2018, thường trực Đảng ủy thị trấn Rừng Thông đã nghe báo cáo kết quả bước đầu về việc cam kết của các hộ dọc hai bên đường hàm hạ. Đ/c Lê Viết Chí thường vụ huyện ủy - Bí thư đảng bộ - Chủ tịch UBND Chủ trì và điều hành hội nghị. Cũng tại hội nghị này thường trực Đảng ủy đã biểu dương tinh thần của cán bộ đảng viên và nhân dân tổ dân phố Đại Đồng trong việc hiến đất hiến công trình đến nay số hộ tham gia ký cam kết đạt trên 80% các hộ dân.

Tuy nhiên hiện nay vẫn còn một số ít hộ dân trong đó có cả đội ngũ cán bộ đảng viên, hội viên các đoàn thể còn chần trừ, do dự và có phần yêu sách nên chưa ký cam kết. Trong thời gian tới thường trực Đảng ủy nhấn mạnh cấp ủy các chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố Đại Đồng cùng với các đoàn thể chính trị vào cuộc tiếp tục nổ lực, tuyên truyền vận một số hộ còn lại để bảo đảm thời gian khởi công dự án đồng thời để thị trấn thực hiện dự án xây lắp hệ thống chiếu sáng công cộng, dự án nước sạch phục vụ nhân dân.

Với cách làm và quyết tâm như hiện nay, chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng tinh thần cách mạng, đoàn kết thống nhất, tất cả vì tập thể của cán bộ và nhân dân tổ dân phố Đại Đồng sẽ hoàn thành sớm việc bàn giao mặt bằng để thi công các công trình trên địa bàn và cũng để xây dựng tổ dân phố là tổ dân phố kiểu mẫu xuất sắc của thị trấn Rừng Thông.

Lê Thị Nga - Đài TT Thị Trấn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
288071

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289