Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Thị Trấn Đông Sơn  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Thông báo của cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh thanh hóa về việc xem xét, xử lý trách nhiệm hình sự đối với cá nhân, có vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh covid- 19 trên địa bàn thanh hóa.

Đăng lúc: 15:13:11 03/08/2021 (GMT+7)
100%
Print

 

Thông báo của cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh thanh hóa

về việc xem xét, xử lý trách nhiệm hình sự đối với cá nhân, có vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh covid- 19 trên địa bàn thanh hóa.

 

Thực hiện chỉ đạo của bộ công an, của tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, thời gian qua công an thanh hóa đã huy động nhiều lực lượng, phương tiện, sử dụng đồng bộ các biện pháp, quyết liệt tham gia công tác phòng, chống dich covid,19 trên địa bàn tỉnh, và chi viện cho các đơn vị khác. Trong đó, cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh thanh hóa, đã khởi tố 2 vụ án hình sự để tiến hành điều tra đối với cá nhân có liên quan về tội, làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người, theo điều 240 của bộ luật hình sự. việc khởi tố, điều tra nói trên đã có tác dụng trong giáo dục, phòng ngừa chung, góp phần tích cực cho công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Để nâng cao nhận thức pháp luật, và trách nhiệm củ công dân trong công tác phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật có liên quan đến phòng, chống dịch bệnh. Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh thanh hóa xin thông báo về việc xem xét, xử lý trách nhiệm hình sự đối với các cá nhân, có hành vi vi phạm dưới đây:

1.                 Người đã được thông báo mắc bệnh, người nghi ngờ mắc bệnh hoặc trở về từ vùng có dịch bệnh covid, 19, đã được thông báo cách ly thực hiện một trong các hành vi sau đây, gây lây truyền dịch bệnh covid,19 cho người khác thì bị coi là trường hợp, thực hiện , hành vi làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm cho người khác, và bị truy cứu tách nhiệm hình sự về tội, làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người, theo điều 240 bộ luật hình sự.

a.      Trốn khỏi khu cách ly.

b.     Không tuân thủ quy định về cách ly.

c.      Từ  chối, trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly, cưỡng chế cách ly.

d.     Không khai báo y tế, khai báo không đầy đủ hoặc khai báo gian dối.

Người phạm tội này bị phạt tiền từ 50 triệu đến 200 triệu đồng, hoặc phạt tù từ 1 năm đến 5 năm.

2.                 Người chưa bị xác định mắc bệnh covid,19, nhưng sống trong khu vực đã có quyết định cách ly, quyết định phong tỏa mà thực hiện một trong các hành vi sau đây, gây thiệt hại từ một trăm triệu đồng trở lên do phát sinh chi phí phòng, chống dịch bệnh, thì bị truy tố về tội. vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người. theo quy định tại điều 295 bộ luật hình sự.

a.     Trốn khỏi khu cách ly, khu vực bị phong tỏa.

b.     Không tuân thủ quy định về cách ly.

c.      Từ  chối, trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly, cưỡng chế cách ly.

d.     Không khai báo y tế, khai báo không đầy đủ hoặc khai báo gian dối.

Người phạm tội này tùy theo tính chất, mức độ có thể bị phạt tiền từ hai mươi triệu đồng đến một trăm triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến hai năm; phạt tù từ 1 năm đến 5 năm; 3 năm đến 7 năm; 7 năm đến 12 năm.

Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh thanh hóa, xin thông báo và đề nghị mọi công dân nêu cao ý thức chấp hành pháp luật, tích cực phòng ngừa, ngăn chặn, tố giác tội phạm và các vi phạm pháp luật, vì sự an toàn của mọi người, mọi nhà, vì phạm bình yên cuộc sống.

ĐÀI TTTTRT

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
288071

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289