Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Thị Trấn Đông Sơn  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Thị trấn Rừng Thông ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy’’ và “Điểm chữa cháy công cộng”.

Đăng lúc: 16:34:38 29/08/2022 (GMT+7)
100%
Print

Thị trấn Rừng Thông ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy’’ và “Điểm chữa cháy công cộng”.

Thị trấn Rừng Thông ra mắt mô hình

“Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy’’ và “Điểm chữa cháy công cộng”.

 

Sáng 29/8, UBND thị trấn Rừng Thông tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy’’ và “Điểm chữa cháy công cộng” tại Khu phố Nam Sơn, thị trấn Rừng Thông. Đến dự có đại diện Phòng Cảnh sát phòng cháy chứa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Thanh Hoá. Về phía huyện Đông Sơn có đồng chí Thượng tác Ngô Văn Tuấn, Phó trưởng Công an huyện; đại diện chỉ huy Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH Công an huyện; Trưởng Công an 13 xã trên địa bàn huyện cùng Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban ngành, đoàn thể thị trấn Rừng Thông; Bí thư chi bộ, Trưởng các phố và đại diện các hộ gia đình trong “ Tổ liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy” thị trấn Rừng Thông. 

Mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cộng” tại khu phố Nam Sơn, thị trấn Rừng Thông được thành lập với 10 hộ gia đình tham gia. Quy chế hoạt động mô hình gồm 3 chương, 9 điều, trong đó tổ có nhiệm vụ triển khai các thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định về PCCC và CNCH; nắm tình hình liên quan đến công tác PCCC, CNCH, phản ánh với UBND, Công an thị trấn để xử lý kịp thời; tuyên truyền vận động các thành viên, hộ gia đình thuộc tổ liên gia tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC và CNCH, tích cực tham gia mô hình và thực hiện các điều kiện an toàn PCCC, CNCH, các phương án thoát nạn phòng khi có sự cố cháy xảy ra; Tổ chức lực lượng, phương tiện PCCC tại chỗ, tổ chức chữa cháy và CNCH khi có cháy nổ, sự cố tai nạn xảy ra…

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tác Ngô Văn Tuấn, Phó trưởng Công an huyện đánh giá cao sự quan tâm, trách nhiệm của nhân dân địa phương cũng như lãnh đạo các ban, ngành trong trong công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn. Đồng chí mong muốn, sau ra mắt, mô hình đi vào hoạt động hiệu quả, có chiều sâu và nhân rộng trên các địa bàn trong huyện; đề nghị cấp ủy, chính quyền thị trấn Rừng Thông quan tâm hơn nữa tổ chức quản lý nhà nước về công tác phòng cháy chữa cháy, tiếp tục nhân rộng mô hình trên địa bàn, tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy trên địa bàn đối với các hộ gia đình, thành lập các đoàn tổ chức kiểm tra đảm bảo công tác PCCC, thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ trong PCCC. Mỗi cá nhân tham gia mô hình cần phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, lan tỏa tinh thần của mô hình tới các cụm dân cư sinh sống.

Tại buổi lễ, các hộ gia đình tham gia mô hình đã ký cam kết thực hiện mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và “điểm chữa cháy công cộng”.

          Ngay sau lễ ra mắt, các đại biểu tham dự buổi lễ đã đi thăm quan mô hình “điểm chữa cháy công cộng”.

ĐÀI TTRT

  

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
288071

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289