Thị trấn Rừng Thông triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Đăng lúc: 21:43:24 16/07/2018 (GMT+7)

Thị trấn Rừng Thông triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia  về dân cư

Chiều ngày 12/7/2018 UBND thị trấn Rừng Thông tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Về tham dự buổi tập huấn có các đồng chí trong công an huyện Đông Sơn, TTĐU, HĐND, UBND, MTTQ, trưởng, phó các đoàn thể Bí thư chi bộ, tổ trưởng TDP và toàn bộ công an thị trấn cùng tham gia tập huấn.

Toàn cảnh hội nghị

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là tập hợp thông tin cơ bản nhất của công dân được chuẩn hóa, số hóa, quản lý và lưu trữ bằng hạ tầng thông tin với việc mỗi một người sẽ được cấp một mã số định danh, thay thế cho các giấy tờ hành chính liên quan tới nhân thân. Việc thực hiện dữ liệu quốc gia về dân cư nhằm nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước theo hướng hiện đại, xóa bỏ tình trạng công dân phải sử dụng nhiều loại giấy tờ; đồng thời góp phần đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến tại địa phương.

Tại hội nghị, các đại biểu được Công an huyện Đông Sơn giới thiệu tổng quan về Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và số định danh cá nhân; nhiệm vụ của ban ngành đoàn thể và của lực lượng Công an trong việc xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội hướng dẫn công tác thu thập thông tin dân cư vào cơ sở dữ liệu quốc gia; cách thức ghi chép phiếu thu thập thông tin dân cư, các phụ lục, danh mục có liên quan đến công tác quản lý dân cư.

Thời gian triển khai đi thu thập thông tin ở các khu phố bắt đầu từ ngày 12/7/2018 đến 20/08/2018.