Thị trấn Rừng Thông tổ chức hội thi “Dân vũ- Thể thao”; tổng kết hội thi “Nhà sạch, vườn đẹp,tường rào xanh”; Tuyến đường “ Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”.

Đăng lúc: 09:18:25 24/10/2022 (GMT+7)

Chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, chiều ngày 11/10/2022, UBND Thị trấn Rừng Thông (TTRT) phối hợp với Hội LHPN thị trấn tổ chức Hội thi “Dân vũ- Thể thao” và tổng kết hội thi “ Nhà sạch, vườn đẹp,tường rào xanh”; Tuyến đường “ Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”. Về dự có đồng chí Lê Thị Vui- Chủ tịch Hội LHPN huyện; đại diện Phòng Tài nguyên và môi trường huyện; lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- MTTQ; trưởng các tổ chức chính trị xã hội thị trấn; bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận, BCH Hội LHPN thị trấn, cán bộ chi hội phụ nữ, Ban chủ nhiệm CLB nữ tiểu thương chợ TTRT.

Hội thi “Dân vũ thể thao” thu hút 196 thí sinh của 10 đội thi đến từ các khu phố trong toàn thị trấn tham gia. Các đội đồng diễn 2 tiết mục dân vũ trên nền bài hát Bài ca phụ nữ Việt Nam và bài Xinh tươi Việt Nam; đồng thời trình diễn 1 bài thi tự chọn trên nền nhạc của bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam. Do được chuẩn bị chu đáo, tập luyện tích cực, tinh thần đoàn kết và quyết tâm cao, các đội thi đã mang đến nhiều tiết mục đặc sắc, trang phục đẹp, phù hợp, vũ điệu khỏe khoắn, nền nhạc phù hợp, được cán bộ hội viên phụ nữ và khán giả cỗ vũ nhiệt tình.

Hội thi “ Nhà sạch, vườn đẹp,tường rào xanh”; Tuyến đường “ Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” sau khi được triển khai đã có 98 hộ gia đình đăng ký tham gia của 9 khu phố. Qua đánh giá, chấm điểm bước đầu cho thấy, đa số các hộ gia đình, đều bố trí, sắp xếp khuôn viên sạch sẽ, ngăn nắp, vườn đẹp, khoa học; thực hiện phân loại rác thải tại hộ.  các hộ đã triển khai và tổ chức thực hiện tốt các tiêu chí “Nhà sạch- vườn đẹp- tường rào xanh”; chỉ tiêu sạch nhà, nhà cửa luôn sạch sẽ, sắp xếp, gọn gàng, ngăn nắp; chỉ tiêu sạch bếp, nơi đun nấu, nồi xoong, bát, đĩa, dụng cụ, đồ đựng thức ăn luôn sạch sẽ, hợp vệ sinh; chỉ tiêu sạch ngõ, là khu vực xung quanh nhà không có rác, nước thải. Tiêu chí vườn đẹp có sử dụng hệ thống tưới tiêu, khoa học, có lối đi, sản phẩm từ vườn do phát triển kinh tế vườn tạo ra, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; chuồng trại chăn nuôi phải bố trí nơi hợp lý, tối thiểu cách nhà ở, tiêu chí tường rào xanh, khuyến khích các hộ tham gia có hàng rào xanh, hoặc trồng cây xanh theo quy định. Riêng khu phố Hàm Hạ đã huy động trồng 6.000 cây Chè mạn, mắt ngọc, cây hoa mẫu đơn, hoa cẩm tú cầu... dọc tuyến đường. Trong đó các hộ thực hiện tốt các tiêu chí của hội thi là hộ gia đình chị Phạm  Thị Nhung ở khu Thống Nhất; gia đình chị Lê Thị Tĩnh, khu phố Đông Xuân, gia đình chị Phạm Thị nhung, khu phố Cao Sơn; Lê Thị Thu, khu phố Phượng Lĩnh, gia đình chị Đỗ Thị Hiền, khu phố Hàm Hạ... Các chi hội khu phố đều có ngôi nhà xanh, đến nay toàn thị trấn có 19 ngôi nhà xanh gây quỹ ủng hộ phụ nữ khó khăn và trẻ em mồ côi trên đia bàn.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất hội thi dân vũ cho đội Thống Nhất; trao giải nhất hội thi “ Nhà sạch, vườn đẹp, tường rào xanh”; Tuyến đường “ Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” cho khu phố Hàm Hạ.

ĐÀI TTRT