Hội nghị tổng kết phong trào thi đua SXKD giỏi năm 2018; công tác hội và phong trào nông dân năm 2018 - phương hướng năm 2019

Đăng lúc: 20:33:57 27/12/2018 (GMT+7)

Chiều ngày 25/12/2018, UBND - Hội Nông dân Thị trấn đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi, công tác hội và phong trào nông dân năm 2018 - phương hướng năm 2019.

Dự hội nghị có đ/c Nguyễn Thị Nguyện ủy viên BCH Hội nông dân huyện; đ/c Thiều Tất cảnh - phó bí thư, chủ tịch hội đồng nhân dân, đ/c Phạm Ngọc Bình - thường vụ Đảng ủy - phó chủ tịch UBND Thị trấn, TTĐảng ủy, HĐND, UBND, trưởng các ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp, ban chấp hành Hội nông dân, cán bộ hội từ cơ sở cùng các hộ sản xuất kinh doanh giỏi được Chủ tịch UBND Thị trấn khen thưởng và các hộ sản xuất tiêu biểu trong toàn thị trấn.

Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng là một trong 3 phong trào lớn do Hội Nông dân Việt Nam phát động từ năm 1989. Từ đó đến nay, phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi đoàn kết gúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững của Thị trấn ngày càng đi vào chiều sâu, đã thu hút, khích lệ hội viên nông dân phát huy tinh thần lao động cần cù, dám nghĩ, dám làm tham gia thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Từ phong trào này xuất hiện ngày càng nhiều hội viên, nông dân làm kinh tế giỏi trong các lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ… không những làm giàu cho bản thân mà còn tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động khác, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế- xã hội chung của Thị trấn.

Ngay từ đầu năm Hội đã phát động đăng ký gia đình SXKD giỏi đến các chi hội, số lượng hội viên, nông dân đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi trong toàn thị trấn là 805 hộ, tăng 20% só với năm 2017. Cuối năm bình xét được 586 hộ đạt 72,79% so với hộ đăng ký.

Trong hoạt động tạo vốn, Hội nông dân thị trấn đã tranh thủ nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân huyện và quỹ của thị trấn ửng hộ với tổng số tiền là 105 triệu đồng, hỗ trợ cho 5 lượt hội viên nông dân phát triển sản xuất. Phối hợp với Ngân hàng nông nghiệp, Ngân hàng chính sách xã hội huyện tín chấp cho 232 hội viên nông dân vay vốn với tổng du nợ trên 6 tỷ đồng. Chất lượng hiệu quả phong trào ngày càng nâng cao, nhiều hộ có quy mô sản xuất lớn có vốn kinh doanh hàng tỷ đồng, thu hút hàng trăm lao động, thu nhập hàng năm từ 100 đến hàng tỷ đồng, góp phần tăng thu nhập, giải quyết việc làm cho lao động nâng cao mức sống, ổn định xã hội tạo lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và tổ chức Hội.

Sau khi nghe báo cáo trình tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi kinh nghiệm trong thực hiện phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi nêu rõ những khó khăn, vướng mắc và những hạn chế bất cập trong triển khai thực hiện, bàn và đưa ra nhiều giải pháp tích cực, khắc phục những hạn chế thực hiện có hiệu quả.

Cũng tại hội nghị này Hội nông dân Thị trấn đã tổng kết công tác hội năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Phát biểu tại hội nghị đ/c Thiều Tất Cảnh phó bí thư - Chủ tịch HĐND Thị trấn; đ/c Nguyễn Thị Nguyện - ủy viên BCH Hội nông dân huyện đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội Nông dân trong năm 2018. Đồng thời đồng chí mong muốn trong thời gian tới Hội nông dân chỉ đạo các chi hội trong toàn Thị trấn tiếp tục thực hiện thắng lợi hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm phong trào công tác hội.

Đ/c Phạm Ngọc Bình - TV Đảng ủy - PCT UBND phát động phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi năm 2019

Tại Hội nghị đã có 26 cá nhân được khen thưởng trong phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi năm 2018 và 5 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác hội, phong trào nông dân năm 2018 Và đ/c Phạm Ngọc Bình thường vụ đảng ủy, phó chủ tịch ủy ban nhân dân đã phát động phòng trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi năm 2019 đến toàn thể cán bộ hội viên.