Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Thị Trấn Đông Sơn  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

HƯỞNG ỨNG CÁC HOẠT ĐỘNG NHÂN NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA 10/10

Đăng lúc: 08:42:56 05/11/2023 (GMT+7)
100%
Print

 

HƯỞNG ỨNG CÁC HOẠT ĐỘNG NHÂN NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA 10/10

 

Kính gửi: Các cơ quan doanh nghiệp và toàn thể Nhân dân trong thị trấn!

 

Ngày 22/4/2022 Thủ tướng Chính phủ quyết định số 505/QĐ-TTg, lấy ngày 10 tháng 10 hằng năm là Ngày Chuyển đổi số quốc gia. Đây là một ngày ý nghĩa với công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam. Ngày Chuyển đổi số quốc gia sẽ là hoạt động thường niên để đánh giá kết quả chuyển đổi số của các bộ, ngành, địa phương trong năm và chia sẻ kinh nghiệm, cách làm mới để đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số quốc gia.

Ngày Chuyển đổi số quốc gia được tổ chức hằng năm nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số quốc gia, thực hiện có hiệu quả Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Bên cạnh đó, nâng cao nhận thức của người dân toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số; thúc đẩy sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp và sự tham gia của toàn dân bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số.

Ngày Chuyển đổi số quốc gia không chỉ mang ý nghĩa chào mừng, tôn vinh, khen thưởng các tổ chức, cá nhân đã tham gia vào tiến trình chuyển đổi số quốc gia, mà còn là dấu mốc để đánh giá hoạt động chuyển đổi số hằng năm.
Năm 2022 là năm lần đầu tiên tổ chức các hoạt động nhân Ngày Chuyển đổi số quốc gia. Với chủ đề “Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân”, các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 sẽ tập trung vào phát động các sáng kiến mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ số, thúc đẩy phổ cập kỹ năng số…

* Tại Thanh Hóa, chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia diễn ra từ đầu tháng 10/2022 với nhiều hoạt động như: Triển lãm các sản phẩm, giải pháp, mô hình Chuyển đổi số; Chương trình Hội thảo với các chủ đề: Thúc đẩy chương trình chuyển đổi số tỉnh Thanh Hóa, Chuyển đổi số doanh nghiệp nhỏ và vừa tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế số tại tỉnh Thanh Hóa, Chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp, nông nghiệp thông minh; Ký kết hợp tác chuyển đổi số giữa các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Thanh Hóa với các tập đoàn, doanh nghiệp công nghệ số; Khai trương thử nghiệm mạng 5G tại Thanh Hóa; Giới thiệu mô hình thử nghiệm “Trung tâm giám sát, điều hành thông minh tỉnh Thanh Hóa”; Tổ chức giao lưu với sinh viên các trường đại học, cao đẳng, đoàn viên, thanh niên tại Thanh Hóa về các nội dung liên quan đến chuyển đổi số, khởi nghiệp sáng tạo…

Việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia tại Thanh Hóa nhằm mục đích nâng cao nhận thức, tạo cơ hội trao đổi, hợp tác giữa các cơ quan Nhà nước và các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số, góp phần nâng cao hiệu quả chuyển đổi số, thúc đẩy phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số trên địa bàn tỉnh. Hỗ trợ quảng bá, xúc tiến, thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp công nghệ thông tin vào địa bàn tỉnh. Thúc đẩy sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp và tham gia của toàn dân để bảo đảm thành công mục tiêu chuyển đổi số.

Với chủ đề “Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân”, UBND thị trấn Rừng Thông kêu gọi các cá nhân, doanh nghiệp áp dụng các hình thức kinh doanh buôn bán trên sàn giao dịch điện tử …..: khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ công quốc gia như nộp các hồ sơ khai sinh, khai tử, các hồ sơ chính sách, hồ sơ lĩnh vực địa chính xây dựng, thuế, giải quyết hồ sơ thất nghiệp, hồ sơ đăng ký thường trú tạm trú trên môi trường mạng…vv; tăng cường kích hoạt tài khoản ngân hàng, mua sắm, nạp tiền trực tuyến không dùng tiền mặt như quét mã QR, ví MOMO, VN pay.…nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam, hướng tới nền công nghệ số, kinh tế số, xã hội số trong thời gian tới./.

 

ĐÀI TTRT

Tin khác

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
288071

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289