Hội nghị thành lập và ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ chuyển đổi số cộng đồng” chào mừng 94 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

Đăng lúc: 07:24:34 19/10/2024 (GMT+7)

Hội nghị thành lập và ra mắt mô hình Tổ phụ nữ chuyển đổi số cộng đồng chào mừng 94 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

Chiều ngày 18/10, Hội LHPN thị trấn Rừng Thông tổ chức ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ chuyển đổi số cộng đồng” về dự và chỉ đạo có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, uỷ ban MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị -xã hội.

Tại chương trình, sau phần trao kỷ niệm chương “Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam” cho hội viên tiêu biểu Nguyễn Thị Tĩnh chi hội Phụ nữ khu phố Đông Xuân, các đại biểu ôn lại truyền thống 94 năm xây dựng và phát triển tổ chức Hội LHPN Việt Nam, với những đóng góp to lớn vào sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước, góp phần tô thắm những trang sử hào hùng của dân tộc, xứng đáng với truyền thống phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Tiếp đó Hội LHPN thị trấn Rừng Thông công bố quyết định thành lập, ra mắt Tổ Phụ nữ chuyển đổi số cộng đồng gồm 15 thành viên và thông qua quy chế hoạt động. Mô hình Tổ Phụ nữ CĐS cộng đồng thị trấn Rừng Thông có nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về CĐS đến từng hộ gia đình và người dân trên địa bàn các khu phố; hỗ trợ triển khai, hướng dẫn sử dụng các nền tảng số, công nghệ số, hướng dẫn kỹ năng số cho cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn, đồng thời tuyên truyền, phổ biến những chiêu thức, thủ đoạn lừa đảo tinh vi trên mạng để chị em nắm bắt và phòng ngừa; lan tỏa những thông tin tích cực, xây dựng môi trường mạng xã hội lành mạnh.

Phát huy truyền thống tốt đẹp “tương thân tương ái”, dịp này Hội LHPN thị trấn Rừng Thông trao tặng 23 phần quà hỗ trợ phụ nữ khó khăn năm 2024 trị giá gần 7 triệu đồng, được trích từ quỹ hỗ trợ phụ nữ khó khăn và trẻ mồ côi, mô hình “Biến rác thành tiền” chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” do hội viên phụ nữ thị trấn tham gia ủng hộ./.

ĐÀI TTRT