Hội nghị tập huấn chuyển đổi số cho Ban chỉ đạo chuyển đổi số thị trấn và tổ chức công nghệ số cộng đồng.

Đăng lúc: 16:19:00 29/08/2022 (GMT+7)

Hội nghị tập huấn chuyển đổi số cho Ban chỉ đạo chuyển đổi số thị trấn

và tổ chức công nghệ số cộng đồng.

Thực hiện công văn số 1541 ngày 09/8/2022 của UBND huyện Đông Sơn, mới đây, UBND Thị trấn Rừng Thông đã tổ chức hội nghị tập huấn chuyển đổi số cho Ban chỉ đạo chuyển đổi số thị trấn và tổ chức công nghệ số cộng đồng.

Tại hội nghị các đồng chí thành viên BCĐ chuyển đổi số thị trấn, tổ công nghệ số cộng đồng các khu phố, đoàn viên thanh niên đã được đại diện Viễn thông khu vực Thiệu Hóa-Đông Sơn hướng dẫn cài đặt sử dụng công cụ chát và giao tiếp các nhóm zalo; cái đặt và sử dụng ứng dụng công nghệ số tương tác giữa người dân với chính quyền qua ứng dụng thanhhoaS; nền tảng số mua sắm: Sàn thương mại điện tử kết nối cung cầu nông sản, thực phẩm an toàn; cài đặt vả sử dụng ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt VNPT Money.

Hội nghị tập huấn chuyển đổi số là hoạt động cụ thể hóa Đề án "Nâng cao nhận thức, phổ cập kỹ năng và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số quốc gia đến 2025, định hướng đến năm 2030" của Chính phủ; triển khai có hiệu quả Nghị quyết, kế hoạch chuyển đổi số của Chính phủ, của tỉnh, Kế hoạch triển khai thực hiện “Chương trình thúc đẩy phát triển và sử dụng các nền tảng số quốc gia phục vụ chuyển đổi số, phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số” trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa…. Thông qua Hội nghị nhằm giúp Ban chỉ đạo chuyển đổi số thị trấn và tổ chức công nghệ số cộng đồng nhận thức đúng, đầy đủ hơn về chuyển đổi số và sử dụng hiệu quả các ứng dụng trên nền tảng số, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội ở địa phương./.

ĐÀI TTRT