Hội đồng nhân dân thị trấn Rừng Thông khóa XX, Nhiệm kỳ 2021 – 2026, tổ chức Kỳ họp thứ 17.

Đăng lúc: 14:59:31 01/08/2024 (GMT+7)

Hội đồng nhân dân  thị trấn Rừng Thông khóa XX,

Nhiệm kỳ 2021 - 2026, tổ chức Kỳ họp thứ 17.

Ngày 30/7, HĐND thị trấn Rừng Thông khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 17, đánh giá tình hình kinh tế- xã hội, Quốc phòng-an ninh  6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Toàn cảnh Hội nghị

Theo báo cáo tại kỳ họp, 6 tháng đầu năm 2024, được sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các ban, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội cấp huyện; sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, tình hình kinh tế xã hội của thị trấn có bước phát triển trên tất cả các lĩnh vực. Trong số 26 chỉ tiêu mà Nghị quyết HĐND thị trấn đề ra trong năm 2024, có 7 chỉ tiêu hoàn thành kế hoạch, 5 chỉ tiêu hoàn thành trên 50%, 01 chỉ tiêu đạt thấp. Đã chỉ đạo thực hiện tốt kế hoạch sản xuất vụ đông và vụ chiêm xuân, năng suất đạt 70 tạ/ha, sản lượng đạt 910 tấn. Công tác phòng chống dịch cho gia súc gia cầm được đảm bảo, không có dịch xảy ra trên địa bàn. Sản xuất công nghiệp, dịch vụ, xây dựng phát triển ổn định, đã thành lập mới được 10 doanh nghiệp, đạt 62,5% chỉ tiêu Nghị quyết. Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng và môi trường từng bước được đẩy mạnh. Tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt 12,8 tỷ đồng. Văn hoá xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ; y tế, giáo dục, an sinh xã hội được quan tâm. Quốc phòng-an ninh được đảm bảo, thị trấn đã thực hiện tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, đã bàn giao 7 tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân.

Ý kiến thảo luận tại kỳ họp

Tại kỳ họp, trên tinh thần tập trung, dân chủ, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến về các vấn đề phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng đô thị văn minh, đồng thời biểu quyết thông qua 4 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán NSNN năm 2023; Nghị quyết về việc ban hành các biện pháp bảo đảm thi hành Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở trên địa bàn thị trấn Rừng Thông; Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND thị trấn năm 2025 Nghị quyết về việc thành lập đoàn giám sát chuyên đề của Hội đồng nhân dân thị trấn năm 2024./.

ĐÀI TTRT