Rau Mồng Tơi -SẢN PHẨM SẠCH CỦA HỢP TÁC XÃ DỊCH VỤ SẢN XUẤT RAU AN TOÀN CÔNG NGHỆ CAO THỊ TRẤN RỪNG THÔNG DO PHỤ NỮ LÀM CHỦ, HUYỆN ĐÔNG SƠN, TỈNH THANH HÓA

Đăng lúc: 00:00:00 30/09/2023 (GMT+7)

Rau mồng tơi là loài rau xanh được trồng phổ biến tại nhà bởi đặc tính dễ trồng, dễ chăm bón, dễ tìm mua hạt giống hay cây giống.  Quan trọng hơn, rau của hợp tác xã dịch vụ sản xuất rau an toàn công nghệ cao Thị trấn Rừng thông trồng được luôn đảm bảo độ tươi ngon, an toàn vệ sinh mà không lo có thuốc kích thích giống như rau được bày bán ngoài chợ.

rau mồng toi.jpeg

Theo tài liệu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA, 2002) trong 100 g phần tươi ăn được của rau mồng tơi chứa: nước 93 g; năng lượng 79 kJ (19 kcal ); 1,4% glucid; 2,5% xơ; 0,9% tro; protein 1,8 g; chất béo 0,3 g; Ca 109 mg; P 52 mg; Fe 1,2 mg;vitamin A 8000 IU; thiamin 0,05 mg, riboflavin 0,16 mg; niacin 0,50 mg; folate 140 mg; acid ascorbic 102 mg.

So với các giống rau ăn lá khác thì rau mồng tơi có ẩm độ cao hơn.

Bên cạnh đó, trong lá rau mồng tơi còn chứa những chất oligoglycosides, một vài triterpene loại oleanane, bao gồm basellasaponins, betavulgaroside I, spinacoside C và momordins.

Trong hạt rau mồng tơi chứa 2 peptide kháng nấm và ribosome-khử hoạt tính những protein, có hoạt tính kháng virus đã được phân lập từ hạt giống.

Sản phẩm rau Mồng Tơi
Đơn vị cung cấp: Hợp tác xã Dịch vụ sản xuất rau an toàn Công nghệ cao thị trấn Rừng Thông do phụ nữ làm chủ, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Địa chỉ: Khu phố Toàn Tân, Thị trấn Rừng Thông-Huyện Đông Sơn-Tỉnh Thanh Hóa
Sản phẩm được đăng tải trên sàn thương mại điện tử: https://www.nongsanantoanthanhhoa.vn  tại địa chỉ: https://www.nongsanantoanthanhhoa.vn/san-pham/rau-mong-toi