Ủy ban MTTQ thị trấn Rừng Thông và các đoàn thể chính trị phát động toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Đăng lúc: 20:43:11 10/04/2020 (GMT+7)

Ủy ban MTTQ thị trấn Rừng Thông và các đoàn thể chính trị phát động toàn dân tham gia ủng hộ
phòng chống dịch Covid-19

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Ủy ban MTTQ huyện Đông Sơn; Ủy ban MTTQ thị trấn Rừng Thông đã phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội phát động toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Được sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy thị trấn Rừng Thông, Ủy ban MTTQ phối hợp với các tổ chức chính trị đã phát động “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid - 19” trên địa bàn thị trấn. Chỉ sau thời gian ngắn phát động, nhân dân trong thị trấn đã ủng hộ được 65.000.000đồng và đang được nhân dân tiếp tục ủng hộ. Qua đó thể hiện sự đồng thuận, đoàn kết của nhân dân, mong muốn góp phần nhỏ bé cùng các cấp, các ngành trong công tác đấu tranh phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trước diễn biến dịch bệnh ngày càng phức tạp, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội thị trấn tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, quyết tâm của Chính phủ trong công tác phòng chống dịch bệnh. Tuyên truyền người dân tự bảo vệ bản thân mình và những người thân trong gia đình tuân thủ các yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng, hạn chế tối đa ra ngoài trừ các trường hợp thật sự cần thiết; trường hợp ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; không tập trung quá 2 người trở lên tại nơi công cộng, giữ khoảng cách tối thiểu 2m; thực hiện khai báo y tế trung thực, đầy đủ. Cũng trong thời gian này lãnh đạo địa phương,  MTTQ thị trấn và các tổ chức chính trị xã hội cũng đã đến động viên lực lượng trực chốt của thị trấn tại 7 điểm chốt.

Lãnh đạo địa phương và các tổ chức đoàn thể thăm tặng quà các chốt trực
IMG-7215.JPG

IMG-7214.JPG