THỊ TRẤN RỪNG THÔNG LẬP CÁC CHỐT KIỂM SOÁT ĐỘNG VẬT GIẢI PHÁP CẤP BÁCH CHỐNG DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI

Đăng lúc: 12:23:22 15/03/2019 (GMT+7)

Trước diễn biến bệnh dịch tả lợn Châu phi ngày càng phức tạp, ngày 13/3/2019, Thị trấn Rừng Thông đã thành lập chốt kiểm dịch tạm thời, kiểm soát vận chuyển động vật, sản phẩm động vật tại thị trấn.

Chốt kiểm soát dịch bệnh

Nhằm ngăn chặn hiệu quả bệnh dịch bệnh xâm nhiễm vào địa bàn, thị trấn đã bố trí lực lượng chốt tại ba tuyến chính để kiểm soát, như: Chốt 1 đường đi Làng Hồ xã Đông Lĩnh; chốt 2 trục đường 45 Phố Phượng Lĩnh giáp thành phố Thanh Hóa; chốt 3 ngã ba phố Nam Sơn giáp xã Đông Tân.

Tại chốt kiểm dịch, lực lượng túc trực 24/24 giờ hàng ngày (kể cả thứ 7, chủ nhật, ngày nghỉ, ngày lễ) để kiểm tra các phương tiện vận chuyển động vật, sản phẩm động vật vào ra trên địa bàn. Đồng thời, phun hóa chất vệ sinh tiêu độc, khử trùng khi phương tiện vận chuyển động vật và sản phẩm động vật qua chốt kiểm dịch.