Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Thị Trấn Đông Sơn  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Công văn 1654 ngày 27/8/2021 của Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid - 19 huyện Đông Sơn về việc thực hiện Công điện số 25 ngày 27 tháng 8 năm 2021 của Chủ tịch UBND tỉnh: Thực hiện các biện pháp cấp bách, quyết liệt phòng chống dịch COVID -19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Đăng lúc: 15:09:38 28/08/2021 (GMT+7)
100%

Công văn 1654  ngày 27/8/2021  của Trưởng  Ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid - 19 huyện Đông Sơn về việc thực hiện Công điện số 25 ngày 27 tháng 8 năm 2021 của Chủ tịch UBND tỉnh: Thực hiện các biện pháp cấp bách, quyết liệt phòng chống dịch COVID -19  trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Thực hiện Công điện số 25/CĐ – UBND ngày 27/8/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc thực hiện các biện pháp cấp bách, quyết liệt phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện; Thủ trưởng các đơn vị; doanh nghiệp và nhân dân trên dịa bàn huyện, thực hiện triệt để, quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là Công văn số 359-CV/TU ngày 26-8-2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tình, với phương châm thần tốc, mạnh mẽ, nghiêm ngặt các giải pháp; cương quyết ngăn chặn, không để dịch lây lan ra trên địa bàn huyện; trong đó phải thực hiện ngay một số nội dung sau đây:

 

1.                            Đối với các biện pháp giám sát cách ly Y tế đối với người đi và đến huyện Nông Cống:

-                      Yêu cầu tất cả những người đã từng đến, trở về từ huyện Nông Cống trong khoảng thời gian từ ngày 16-8-2021 đến nay phải đến các trạm y tế, trung tâm y tế khai báo và tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 14 ngày, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người khác; nếu có các biểu hiện như sốt, ho, khó thở, mất khướu giác, vị giác… phải báo ngay với cơ sở y tế gần nhất để được giám sát, xét nghiệm và xử lý theo quy định.

-                     Tất cả những người đến, trở về từ huyện Nông Cống trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg, phải thực hiện xét nghiệm, khai báo y tế và cách ly tập trung 21 ngày và theo dõi y tế tại nhà ít nhất 7 ngày theo tinh thần Công điện số 18/CĐ-UBND ngày 2-7-2021 của Chủ tịch UBND tỉnh; trừ trường hợp làm nhiệm vụ cấp cứu, phòng, chống dịch bệnh, thiên tai, thảm họa, đảm bảo

an ninh, quốc phòng, các trường hợp khác được sự đồng ý của Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện và cấp có thẩm quyền.

2.     Đề nghị mọi người dân hạn chế ra khỏi nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết, hạn chế tiếp xúc với người khác, thực hiện nghiêm 5K, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tụ tập quá 5 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện…; khai báo y tế thường xuyên trên website www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Ncovi, Bluezone khi ra ngoài. Khuyến khích mọi người dân sử dụng thương mại điện tử, giao hàng tại nhà.

3.                    Tạm dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (trừ các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ được hoạt động bao gồm: Nhà máy, cơ sở sản xuất, công trình giao thông, xây dựng, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu như lương thực, thực phẩm, dược phẩm, điện, nước, nhiên liệu, xăng, dầu...); các cửa hàng dịch vụ ăn uống chỉ bán hàng mang về, mang đi; cơ sở giáo dục, ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp (công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm...), chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển; xuất, nhập khẩu hàng hóa, khám bệnh, chữa bệnh, tang lễ... yêu cầu bắt buộc khai báo y tế khi đến và khi rời nơi làm việc.

4.                      Tạm dừng các hội nghị, hoạt động tập trung đông người trong nhà; trường hợp cần thiết phải tổ chức thì số lượng không quá 50 người; nếu tổ chức từ 30 người trở lên phải được sự đồng ý của Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, huyện.

5.                    Dừng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi, giải trí (trong nhà và ngoài trời),…(trừ các đội tuyển tập luyện thi đấu các giải quốc gia, quốc tế).

6.                     Các cơ quan, công sở, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ căn cứ điều kiện, tính chất hoạt động của cơ quan, đơn vị bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, phù hợp với điều kiện thực tế tại cơ quan, đơn vị; khuyến khích bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; đẩy mạnh làm việc, giao dịch theo hình thức trực tuyến, hạn chế tối đa các hoạt động làm việc, giao dịch trực tiếp.

7.                    Đối với công nhân, người lao động lưu trú trên địa bàn huyện và người lao động từ các huyện lân cận làm việc tại các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh phải đăng ký với chính quyền địa phương (nơi cư trú hoặc nơi có trụ sở các nhà máy, xí nghiệp, cơ quan,...) đăng ký và cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

tại nơi lưu trú, trong quá trình di chuyển và tại nơi làm việc. Các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh phải cam kết và thực hiện xét nghiệm sàng lọc định kỳ cho người lao động theo Công điện số 17/CĐ-UBND ngày 21/6/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh (thực hiện xét nghiệm sàng lọc định kỳ bằng Test nhanh kháng nguyên 10 ngày/01 lần cho ít nhất 50% người lao động tại các cơ sở có số lao động dưới 1.000 người; 20% tại các cơ sở có số lao động từ 1.000 đến 10.000 người và 10% tại các cơ sở có số lao động trên 10.000 người).

8.                     Đối với đám tang tổ chức không quá 25 người và phải được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch cấp xã nơi tổ chức giám sát nghiêm ngặt. Khuyến khích các đám cưới chỉ tổ chức báo hỷ; việc tổ chức hôn lễ nên vào thời điểm thích hợp khi dịch bệnh đã được đẩy lùi; trường hợp đặc biệt chỉ tổ chức trong nội bộ gia đình với số lượng không quá 20 người tham gia.

9.                    Các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại chỉ bán các mặt hàng thiết yếu, đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm hàng ngày cho nhân dân trên địa bàn; sắp xếp, bố trí các quầy hàng phù hợp với quy mô, diện tích, điều chỉnh giảm số lượng khách trong cùng thời điểm, đảm bảo thực hiện 5K, hạn chế tối đa việc tiếp xúc gần khi giao dịch. Bố trí cán bộ hướng dẫn người dân đến mua sắm hàng hóa đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch theo quy định ngay từ khu vực để xe, lối ra vào và trong khu vực kinh doanh.

10.                    Hạn chế tối đa việc di chuyển giữa các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và đi lại từ Thanh Hóa đến các tỉnh, thành phố khác, cụ thể như sau:

-                     Từ 12 giờ 00 ngày 27/8/2021 tất cả công dân vào địa bàn huyện phải có kết quả xét nghiệm Âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 48 giờ (nếu xét nghiệm RT-PCR) hoặc 24 giờ (nếu xét nghiệm Test nhanh kháng nguyên) đồng thời khai báo y tế, khai báo các điểm đến và thực hiện nghiêm các biện pháp 5K; trừ trường hợp làm nhiệm vụ cấp cứu người bệnh, phòng, chống dịch bệnh, thiên tai, thảm họa, đảm bảo an ninh, quốc phòng, các trường hợp khác được sự đồng ý của Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện.

-                     Đối với các phương tiện vận tải hàng hóa từ các tỉnh, thành phố khác chỉ giao hàng tại nơi đã đăng ký, thông báo với chính quyền cơ sở, khai báo y tế bắt buộc các địa điểm di chuyển từ điểm lấy hàng; quá trình di chuyển, các trạm dừng chân, lái xe và những người trên xe phải cam kết chỉ dừng đỗ và hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp khi giao hàng, tiếp nhiên liệu, đồng thời chỉ được qua chốt kiểm soát dịch khi có kết quả xét nghiệm Âm tính với SARS- CoV-2 trong vòng 48 giờ (nếu xét nghiệm RT-PCR) hoặc 24 giờ (nếu xét nghiệm Test nhanh kháng nguyên).

-                      Yêu cầu các chốt kiểm soát dịch huyện, xã, thị trấn thực hiện nghiêm ngặt việc kiểm soát người và phương tiện qua lại chốt;.

11.                    Các phòng: Y tế, Công Thương, Lao động, Thương binh và Xã hội, Tài chính - Kế hoạch, Công an huyện và các ngành liên quan; UBND các xã, thị trấn chủ động chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết (hàng hóa thiết yếu, điều kiện vật tư y tế, giao thông vận tải, an ninh trật tự, an sinh xã hội…) đảm bảo sinh hoạt, đời sống và công tác phòng, chống dịch, chủ động trong mọi tình huống; đồng thời, không gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong Nhân dân.

12.                    Công an huyện: Chủ trì, phối hợp với các lực lượng liên quan, siết chặt kiểm soát tại các chốt kiểm dịch, không để sót, lọt các ca nhiễm; tăng cường tuần tra, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

13.                     Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện: Căn cứ Quyết định số 3045/QĐ- UBND ngày 11/8/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2021-2022; chủ trì, tham mưu cho UBND huyện đánh giá, dự báo tình hình, tổ chức triển khai năm học mới 2021-2022 đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

14.                     Đề nghị Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Huyện ủy, UBMTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, Trung tâm VHTT, TT& DL, phối hợp UBND các xã, thị trấn chỉ đạo cán bộ văn hóa xã, thị trấn, tăng cường thông tin về công tác phòng chống dịch COVID-19 và các nội dung tại văn bản này nhằm tạo sự đồng thuận, chia sẻ trong Nhân dân và toàn xã hội, để người dân không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, đồng thời không mất bình tĩnh, hoang mang; sẵn sàng, chủ động trong phòng, chống dịch COVID-19 thành công

15.                    Các nội dung không đề cập tại công văn này, thực hiện theo các văn bản chỉ đạo trước đây của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBND huyện.

Nhận được Công văn này, yêu cầu thành viên ban chỉ đạo, thủ trưởng các đơn vị, các ban ngành, đoàn thể huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc các nội dung trên./.

ĐÀI TRUYỀN THANH TTRT


  
Các tin khác

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
288071

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289