HĐND thị trấn khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026, tổ chức kỳ họp thứ mười ba.

Đăng lúc: 15:38:01 26/12/2023 (GMT+7)

HĐND thị trấn khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026, tổ chức kỳ họp thứ mười ba.

Ngày 25/12, HĐND thị trấn Rừng Thông tổ chức kỳ họp thường lệ cuối năm, nhằm đánh giá tình hình kinh tế- xã hội- QP-AN năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Tại thị trấn Rừng Thông, HĐND thị trấn tổ chức kỳ họp thứ 13. Các đồng chí Lê Viết Chí- Uỷ viên Ban thường vụ- Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trần Ngọc Bình- Chính trị viên BCH Quân sự huyện, đại biểu HĐND huyện tổ số 4 đã về dự.

Dưới sự chủ trì của chủ tọa kỳ họp, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo thị trấn Rừng Thông báo cáo về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2023; nhiệm vụ giải pháp năm 2024 và nhiều nội dung quan trọng khác. Năm 2023, được sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND, UBND, các ban, phòng, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội cấp huyện; tinh thần đoàn kết, thống nhất trong tập thể cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thóng chính trị, hưởng ứng nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân, kinh tế xã hội của thị trấn phát triển ổn định, QP-AN được giữ vững. Trong số 26 chỉ tiêu chủ yếu năm 2023, có 03 chỉ tiêu vượt kế hoạch, 21 chỉ tiêu đạt 100% kế hoạch đề ra. Thu nhập bình quân đầu người đạt 70 triệu đồng/người/năm; Tổng thu ngân sách ước đạt 43,3 tỷ đồng; Tổng chi ngân sách ước thực hiện 38,2 tỷ đồng. Văn hoá xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ; y tế, giáo dục, an sinh xã hội được quan tâm; Tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế đạt 96,5%; Quốc phòng An ninh được giữ vững, an ninh trật tự được đảm bảo.

Trên cơ sở kết quả đạt được, năm 2024, thị trấn Rừng thông đề ra 26 chỉ tiêu, trong đó phấn đấu: Sản lượng lương thực có hạt 1.595 tấn; Thu nhập bình quân đầu người đạt 75 triệu đồng/người/năm; Thu ngân sách nhà nước 55 tỷ đồng; Tỷ lệ tăng thu ngân sách vượt từ 5%- 7% so với dự toán….

Trên tinh thần tập trung dân chủ, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến, đồng thời biểu quyết thông qua 06 nghị quyết về mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế- xã hội năm 2024; về phê chuẩn phân bổ dự toán thu ngân sách nhà nước thu chi ngân sách địa phương và phân bổ ngân sách thị trấn năm 2024 và một số nội dung quan trọng khác.

ĐÀI TTRT