ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM THỊ TRẤN RỪNG THÔNG SƠ KẾT CÔNG TÁC MẶT TRẬN QUÝ 1, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ QUÝ 2 NĂM 2023.

Đăng lúc: 09:59:56 30/03/2023 (GMT+7)

ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM THỊ TRẤN RỪNG THÔNG SƠ KẾT

CÔNG TÁC MẶT TRẬN QUÝ 1, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ QUÝ 2 NĂM 2023.

Chiều ngày 29/3/2023 UBMTTQ Việt Nam thị trấn Rừng Thông tổ chức sơ kết công tác mặt trận quý 1, triển khai nhiệm vụ quý 2 năm 2023.

Hội nghị đã đánh giá kết quả đạt được trong công tác của Mặt trận trên nhiều mặt như: kịp thời tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các ngày lễ, ngày kỷ niệm và các sự kiện lớn trên địa bàn; vận động Nhân dân đón Tết cổ truyền dân tộc Xuân Quý Mão - năm 2023 đầm ấm, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm; Phối hợp cùng UBND các đoàn thể rà soát đối tượng có hoàn cảnh khó khăn dịp tết nguyên đán hỗ trợ với số tiền 316 triệu đồng (trong đó quà của trung ương 84 triệu đồng, quà của tỉnh 82.500.000đ, trích từ ngân sách 27.500.000, Mặt trận tổ quốc Huyện 25 xuất quà trị giá 500.000đ/1xuất, còn lại các nguồn vận động khác). Ủy ban mặt trận tổ quốc thị trấn cùng các đoàn thể tuyên truyền vận động nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng, , an toàn thực phẩm nâng caoxây dựng đô thị văn minh, thị trấn kiểu mẫu. Đã tổ chức thành công hiệp thương bầu bổ sung Chủ tịch, Phó chủ tịch UB. MTTQ thị trấn, nhiệm kỳ 2019-2024. Triển khai kế hoạch giám sát theo quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị.

Về nhiệm vụ quý II/2023, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị trấn phối hợp tuyên truyền và tham gia các hoạt động kỷ niệm các ngày Lễ lớn của đất nước3, tiếp tục triển khai Kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các tổ chức thành viên và Ban công tác mặt trận; đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, công tác vận động Quỹ vì người nghèo,...Tổ chức triển khai kế hoạch phối hợp công tác giữa Ủy ban nhân dân với Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội thị trấn năm 2023; Tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

BAN THƯỜNG TRỰC MẶT TRẬN