Sơ kết Công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, Chương trình thống nhất hành động 6 tháng cuối năm 2018

Đăng lúc: 22:27:18 02/07/2018 (GMT+7)

Sơ kết Công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, Chương trình thống nhất hành động 6 tháng  cuối năm 2018

Sáng ngày 26/7/2018, tại hội trường công sở thị trấn Rừng Thông, Ủy ban MTTQ thị trấn tổ chức sơ kết Công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, chương trình thống nhất hành động 6 tháng cuối năm 2018.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Thiều Tất Cảnh - Phó Bí thư, Chủ tịch hội đồng nhân dân; các đ/c đảng ủy viên, TT UBND, các đồng chí Trưởng các đoàn thể, các đồng chí Trưởng Ban công tác Mặt trận, Trưởng Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng.

Tại hội nghị đồng chí Thiều Thị Lâm, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị trấn trình bày báo cáo kết quả công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, chương trình thống nhất hành động 6 tháng cuối năm 2018.

IMG-4553

Toàn cảnh hội nghị

Ngay từ đầu năm dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, MTTQ thị trấn đã xây dựng chương trình phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND, UBND tuyên truyền, phổ biến chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, đồng thời tập trung tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động nhằm tập hợp đoàn kết nhân dân tham gia thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị nhất là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh" và cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; Tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ  Quỹ “Vì người nghèo”, tổ chức thăm hỏi, tặng quà trong dịp tết cho 29 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 5.800.000. Hỗ trợ kinh phí cho 02 hộ nghèo làm nhà mới, 01 hộ sửa chữa lại nhà ở với số tiền 5.000.000đ.

Thực hiện Nghị quyết 10 của Huyện ủy Đông Sơn và chủ trương của Đảng ủy về xây dựng hạ tầng cơ sở các khu dân cư đã tích cực phát động nhân dân đoàn kết chung sức xây dựng đô thị văn minh cùng sự hỗ trợ kinh phí của UBND như khu dân cư Hàm Hạ đã động viên nhân dân hiến đất và đóng góp xây dựng 02 con đường trong cụm dân cư với tổng số tiền 462.000.000đ; Khu phố Toàn Tân huy động nhân dân đã xây dựng đường điện cao áp. Phối hợp với thường trực HĐND và thực hiện các quy trình tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND thị trấn đảm bảo đúng quy trình dân chủ và đúng pháp luật; tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của nhân dân để phản ánh trung thực đầy đủ tới kỳ họp. Thực hiện giám sát, phản biện xã hội và tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; phát huy quyền làm chủ của nhân dân, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Cùng ban công tác mặt trận khu dân cư tham gia giám sát đôn đốc nhắc nhở các nhà thầu thi công các công trình của Tỉnh, Huyện trên địa bàn thị trấn như đồng Vèn, nạo vét rãnh thoát nước quốc lộ 45, 47 và vệ sinh môi trường.

Hội nghị đã tham luận nhất trí với những thành tích đã đạt được trong 6 tháng qua, đồng thời đưa ra các giải pháp cụ thể thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, việc phát huy dân chủ tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đ/c Thiều Tất Cảnh - Phó Bí thư - Chủ tịch hội đồng nhân dân đã nghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Ủy ban MTTQ đã đạt được. Đồng thời đồng chí đề nghị thời gian tới Ủy ban MTTQ thị trấn cần tập trung vào một số  nhiệm vụ sau: Tiếp tục thực hiện các Nghị quyết, chương trình, kế hoạch công tác; Tập trung tuyên truyền vận động nhân dân tiếp tục hiến đất, hiến công trình để chỉnh trang đô thị; nâng cao chất lượng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh", thực hiện tốt cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; Thực hiện Quy chế đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, MTTQ, tăng cường phối hợp với HĐND giám sát thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức, đồng thời tiếp tục thực hiện tốt Quyết định 217, 218 của Bộ chính trị….

Kết thúc hội nghị đ/c Nguyễn Thị Hằng - TV Đảng ủy - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thị trấn nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo và các ý kiến đóng góp tại hội nghị, Ủy ban MTTQ thị trấn sẽ cụ thể hóa triển khai thống nhất đồng bộ trong tổ chức nhân dân và thành viên Ủy ban MTTQ, phấn đấu thắng lợi toàn diện các chỉ tiêu trong năm 2018.