Lễ đón và truy điệu hài cốt liệt sỹ Lê Quang Phúc

Đăng lúc: 22:08:30 21/07/2018 (GMT+7)

LỄ ĐÓN VÀ TRUY ĐIỆU HÀI CỐT LIỆT SỸ LÊ QUANG PHÚC

Ngày 12/08/2018 (tức ngày 29/5/2018 âm lịch) Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thị trấn Rừng Thông cùng gia đình, họ tộc họ Lê Quang tổ chức lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ Lê Quang Phúc từ nghĩa trang tỉnh Tây Ninh về an táng tại nghĩa trang quê nhà.

Liệt sỹ Lê Quang Phúc sinh năm 1958, tại Phố Kết Đông Xuân cũ, nay là khu phố 2 Thị trấn Rừng Thông. Năm 1977 đồng chí đã lên đường bảo vệ Tổ quốc và tình nguyện sang giúp đỡ nước bạn Campuchia chống lại nạn diệt chủng. Khi đó đồng chí cùng các thanh niên đồng ngũ được điều vào trong mặt trận phía Nam, thuộc đơn vị D1E2F9, quân đoàn 4.

Lễ đón rước thi hài liệt sỹ Lê Quang Phúc

Đồng chí hy sinh vào ngày 25/07/1982 tại tỉnh Công Pông Chăm - Căm Pu Chia lúc vừa tròn 24 tuổi, thi hài được an táng nghĩa trang tỉnh Tây Ninh.

Đến nay, sau  36 năm an nghỉ tại Nghĩa trang tỉnh Tây Ninh. Được sự giúp đỡ của các cơ quan hữu quan, cùng đồng đội cũ, các cựu chiến binh, gia đình đồng chí đã phối hợp với các ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Tây Ninh, cất bốc đưa hài cốt liệt sỹ từ nghĩa trang tỉnh Tây Ninh về quê nhà. Lễ đón nhận hài cốt liệt sỹ được tổ chức trang nghiêm, trọng thể.

Tiễn đưa đ/c Lê Quang Phúc

Đ/c Lê Viết Chí - TV huyện ủy - Bí thư đảng bộ - CT UBND đọc điếu văn

Ngay sau lễ truy điệu, hài cốt của liệt sỹ được an táng tại Nghĩa trang thị trấn Rừng Thông trong niềm tiếc thương vô hạn và biết ơn của đồng đội, cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân địa phương trước công lao to lớn và sự hy sinh anh dũng của liệt sỹ đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc./.