Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại thị trấn Rừng Thông

Đăng lúc: 19:57:16 07/01/2019 (GMT+7)

Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại thị trấn Rừng Thông

Sáng ngày 5/1/2019, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tại Thị trấn Rừng Thông.

Đồng chí Hà Văn Giáp, Phó Chánh Văn phòng điều phối Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa làm trưởng đoàn, về phía huyện Đông Sơn có đồng chí Nguyễn Đình Thông - ủy viên ban chấp hành - P.chủ tịch ủy ban nhân dân, các đồng chí đại diện phòng công thương, phòng y tế, phòng nông nghiệp, về phía thị trấn có đồng chí Lê Viết Chí - Ủy viên ban thường vụ huyện ủy - Bí thư đảng ủy - Chủ tịch ủy ban nhân dân, các đồng chí trong ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm và bộ phận giúp việc của thị trấn.

Được biết, đây là hoạt động cuối cho đợt kiểm tra liên ngành công tác quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm của Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa để công nhận thị trấn đạt về vệ sinh an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra thực tế một số cơ sở như: Cơ sở kinh doanh bánh ngọt Toàn Lộc; cửa hàng rau an toàn; cở sở giết mổ gia cầm; chợ Thị trấn và các hồ sơ sổ sách lưu tại thị trấn và tai các cơ sở. Qua kiểm tra thực tế đoàn kiểm tra liên ngành về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa đã đánh giá cao việc triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn quản lý của thị trấn.

Kết luận tại buổi kiểm tra đồng chí Hà Văn Giáp, Phó Chánh Văn phòng điều phối Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa đánh giá cao các hoạt động đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại thị trấn và đã công nhận thị trấn đạt an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng chí đề nghị thị trấn đã đạt về vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng cũng cần duy trì để quản lý, xác định được nguồn gốc hàng hóa, thực phẩm và đề nghị thị trấn cần có biện pháp quản lý chặt chẽ từ nơi sản xuất, nuôi trồng và các cửa hàng hóa thực phẩm nhập về đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho các hộ kinh doanh và nhân dân trong việc lựa chọn thực phẩm an toàn trong những năm tiếp theo.