HỘI NÔNG DÂN THỊ TRẤN RỪNG THÔNG SƠ KẾT CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO NÔNG DÂN 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2018

Đăng lúc: 21:11:50 27/06/2018 (GMT+7)

Ngày 22/6/2018, Hội Nông dân thị trấn Rừng Thông đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào Nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018.

Dự hội nghị về phía huyện có đ/c Nguyễn Thị Nguyện - Thường vụ hội nông dân huyện, về phía thị trấn có đ/c Thiều Tất Cảnh - Phó Bí thư - Chủ tịch hội đồng nhân dân các đ/c bí thư chi bộ, các đồng chí UV BCH Hội nông dân nhiệm kỳ 2018-2023 cùng cán bộ hội từ cơ sở.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Hội Nông Dân thị trấn đã triển khai, thực hiện tốt các công tác, phong trào thi đua của Hội, tiêu biểu là phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Hội đã tổ chức phát động  thi đua đến toàn thể cán bộ hội viên nông dân có 13/13 chi hội đăng ký đạt vững mạnh, trong đó có 5 chi hội đạt vững mạnh cấp huyện, 1 chi hội đăng ký đạt vững mạnh cấp tỉnh, Hội nông dân đăng ký đạt vững mạnh cấp tỉnh. Trong phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi phát động đến 100% cán bộ, hội viên, có 805 hộ gia đình đăng ký đạt sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Hội đã phối hợp với UBND tổ chức thành công giải bóng chuyền nam nông dân mở rộng và tổ chức thành công Đại hội đại biểu nông dân thị trấn nhiệm kỳ 2018 - 2023. Thực hiện nghị quyết 10 của Ban thường vụ huyện ủy Đông Sơn hội đã tuyên truyền cho các chi hội tích cực tuyên truyền cho cán bộ, hội viên hiến đất, hiến công trình để mở rộng đường giao thông đô thị. Đến nay cán bộ hội viên đã hiến được gần 1.200m2 đất, 250 ngày công đóng góp trên 1 tỉ đồng để mở rộng đường và làm 1,3km đường khu phố. Điển hình như chi hội Hàm Hạ, chi hội Phúc Hậu.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị các đ/c Nguyễn Thị Nguyện - Thường vụ hội nông dân huyện, đ/c Thiều Tất Cảnh - Phó Bí thư - Chủ tịch hội đồng nhân dân thị trấn đánh giá cao những kết quả của Hội Nông dân đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời chỉ đạo Hội cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đổi mới phương thức hoạt động; tham mưu xây dựng các cơ chế chính sách về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; làm tốt công tác xây dựng tổ chức Hội; chủ động phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện giúp cho các hội viên nông dân vay vốn để phát triển kinh tế; tiếp tục vận động nông dân thực hiện các phong trào thi đua./.