Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Rừng Thông sơ kết phong trào phụ nữ và hoạt động công tác hội 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Đăng lúc: 12:12:31 22/06/2018 (GMT+7)

Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Rừng Thông sơ kết phong trào phụ nữ và hoạt động công tác Hội 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Vừa qua, Hội LPPN Thị trấn Rừng Thông đã tổ chức hội nghị sơ kết phong trào phụ nữ và hoạt động công tác Hội 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Thiều Tất Cảnh - Phó Bí thư - Chủ tịch hội đồng nhân dân các đ/c bí thư chi bộ, các đồng chí UV BCH Hội LHP nhiệm kỳ 2016-2021 cùng cán bộ hội từ cơ sở.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2018 được sự chỉ đạo thường xuyên, trực tiếp của đảng ủy, Hội LHPN huyện sự phối hợp, tạo điều kiện của UBND, Hội LHPN Thị trấn đã thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động và 6 nhiệm vụ trong tâm công tác Hội.

Ngay từ đầu năm các chi hội đã triển khai phổ biến nội dung các phong trào thi đua  “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và rèn luyện phẩm chất người phụ nữ “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”  1.754 hội viên phụ nữ đăng ký thực hiện.

Thự hiện Nghị quyết 10 của BCH Đảng bộ huyện ủy “Về phát triển kết cấu hạ tầng giao thông đến năm 2020, định hướng đến năm 2025”, hiến đất, hiến công trình làm đường giao thông khu di tích Hàm Hạ; mở rộng đường giao thông trong các khu phố. Hội đã tuyên truyền hội viên và nhân dân thực hiện công tác giải phóng mặt bằng tổng số 33 buổi với 2.310 lượt hội viên phụ nữ tham gia. Điển hình như chi hội Hàm Hạ hội viên phụ nữ đã hiến được 1000m2 làm đường giao thông và để góp phần chỉnh trang đô thị Hội đã phát động BCH trồng đoạn đường hoa tại đường Quốc lộ 47 với chiều dài 200m.

Đặc biệt, cuộc vận động xây dựng nhà "Mái ấm tình thương" cho phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn 10.000đ/hội viên được 12.000.000đ, hỗ trợ 2 hội viên bệnh hiểm nghèo, mỗi hội viên nghèo sửa chữa nhà tổng trị giá 1.100.000đ.

Thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm, Hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến 100% hội viên. Chỉ đạo các chi hội tổ chức vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường. Duy trì 2,4 ha mô hình trồng hoa tại chi hội Hàm Hạ. Tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ chuyển đổi diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang trồng hoa, rau mầu các loại có thu nhập kinh tế cao, duy trì và phát triển các mô hình trồng rau an toàn. Đặc biệt công tác an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường trên địa bàn. Hội đã phối hợp với UBND xây dựng mô hình điểm về vệ sinh an toàn thực phẩm; xây dựng gian hàng bán sản phẩm nông nghiệp an toàn tại chợ Thị trấn.

Ảnh: Ông Thiều Tất Cảnh PBT - CT Hội ĐNDTT phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Thiều Tất Cảnh - Phó Bí thư - Chủ tịch hội đồng nhân dân đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội LHPN trong 6 tháng đầu năm 2018. Đồng thời đồng chí mong muốn trong 6 tháng cuối năm Hội LHPN Thị trấn chỉ đạo các chi hội phụ nữ trong toàn Thị trấn thực hiện các chủ trương, Nghị quyết đã đề ra và tiếp tục thực hiện thắng lợi hiệu quả 6 nhiệm vụ trọng tâm phong trào công tác hội.