HỘI LHPN THỊ TRẤN RỪNG THÔNG PHỐI HỢP VỚI UBND TỔ CHỨC HỘI NGHỊ THÀNH LẬP HTX “dịch vụ sản xuất rau an toàn công nghệ cao do phụ nữ làm chủ tại Thị trấn Rừng Thông”

Đăng lúc: 20:37:47 10/08/2018 (GMT+7)

Ngày 9/8/2018 Hội LHPN phối hợp với UBND Thị trấn Rừng Thông tổ chức hội nghị thành lập Hợp tác x㠓dịch vụ sản xuất rau an toàn công nghệ cao do phụ nữ làm chủ tại Thị trấn Rừng Thông” huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Tới dự Hội nghị về phía tỉnh có đ/c  Nguyễn Thị Kiều Oanh -  Trưởng ban gia đình và xã hội - Hội LHPN tỉnh; về phía huyện có đ/c Lê Thị Vui - ủy viên ban chấp hành huyện ủy - Chủ tịch Hội LHPN huyện, đ/c Phan Thị Huệ - phó trưởng ban dân vận, BTV huyện hội, đại diện phòng nông nghiệp; về phía thị trấn có Đ/c Lê Viết Chí - Uỷ viên ban thường vụ huyện ủy - Bí thư Đảng bộ - CT UBND, TTĐảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, trưởng các Đoàn thể chính trị xã hội, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và  31 thành viên HTX dịch vụ sản xuất ra an toàn công nghệ cao.

Toàn cảnh Hội nghị

Hợp tác x㠓dịch vụ sản xuất rau an toàn công nghệ cao do phụ nữ làm chủ tại Thị trấn Rừng Thông” được thành lập với 31 thành viên, vốn điều lệ 3 tỷ năm trăm triệu đồng, hoạt động theo Luật hợp tác xã năm 2012 với mục tiêu là hỗ trợ các hợp tác xã thành viên trong việc sản xuất, cung ứng và tiêu thụ sản phẩm rau an toàn công nghệ cao; liên doanh, liên kết giữa các hợp tác xã thành viên với nhau, giữa các thành viên với đối tác đồng thời nâng cao thu nhập cho hợp tác xã và các thành viên, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe các sáng lập viên thông qua Điều lệ HTX, Phương án sản xuất kinh doanh, danh sách thành viên của Hợp tác xã. Theo đó, Điều lệ Hợp tác x㠓dịch vụ sản xuất rau an toàn công nghệ cao do phụ nữ làm chủ tại Thị trấn Rừng Thông” có 8 chương và 33 điều. Bước đầu hợp tác xã sản xuất kinh doanh các sản phẩm rau an toàn cung ứng trên địa bàn và hướng tới xây dựng thương hiệu mạnh về thực phẩm an toàn không những trên địa bàn huyện Đông Sơn mà cả thành phố Thanh Hóa.

Đ/c  Nguyễn Thị Kiều Oanh - Trưởng ban gia đình và xã hội  - Hội LHPN tỉnh

Phát biểu và chỉ đạo tại Hội nghị

Đ/c Lê Viết Chí - Uỷ viên ban thường vụ huyện ủy - Bí thư Đảng bộ - CT UBND Thị trấn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Lê Thị Kiều Oanh - Trưởng ban gia đình và xã hội - Hội LHPN tỉnh và đ/c Lê Viết Chí - Uỷ viên ban thường vụ huyện ủy - Bí thư Đảng bộ - CT UBND đánh giá cao công tác tổ chức cũng như phương án sản xuất kinh doanh của hợp tác xã. Các đồng chí cho rằng, việc thành lập HTX là lựa chọn phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và là xu hướng chung của xã hội về vấn đề sức khỏe người tiêu dùng, đây là nhiệm vụ quan trọng mà hội LHPN cần nỗ lực để xây dựng và hoạt động có hiệu quả,  tạo được sức mạnh trong sản xuất kinh doanh để xây dựng thương hiệu và chiếm lĩnh các thị trường lớn.

Các đ/c lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng với các thành viên HTX

Hội nghị đã bầu Hội đồng quản trị gồm các chị như sau: Chị Nguyễn Thị Hải Huệ; chị Phạm Thị Chuyên; chị Lê Thị Nga và chị Nguyễn Thị Hải Huệ được bầu làm chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc HTX. Chị Lê Thị Duyên được bầu là kiểm soát viên.