Hội đồng nhân dân thị trấn Rừng Thông tổ chức Kỳ họp thứ 7 khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Đăng lúc: 12:20:35 30/07/2018 (GMT+7)

Hội đồng nhân dân thị trấn Rừng Thông tổ chức Kỳ họp thứ 7

khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Ngày 26/7/2018, Hội đồng nhân dân Thị trấn Rừng Thông khoá XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021 trọng thể  khai mạc kỳ họp thứ 7.  Về dự theo dõi và chỉ đạo kỳ họp có đ/c Lê Viết Chí ủy viên ban thường vụ huyện ủy, bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND Thị trấn Rừng thông, các đ/c đại biểu hội đồng nhân dân huyện khóa XIX tổ số 3, các đ/c trong BCH Đảng bộ, thường trực UBND, cán bộ công chức, trưởng các đoàn thể chính trị, trưởng các hội đặc thù, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, hiệu trưởng các trường, trưởng trạm y tế, giám đốc HTX dịch vụ nông nghiệp - Điện năng, cùng 25 đại biểu HĐND Thị trấn khoá XIX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Toàn cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp này HĐND thị trấn đã nghe các báo cáo:

Báo cáo của UBND thị trấn về tình hình KT - XH - AN - QP 6 tháng đầu năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018.

Báo cáo của UBND thị trấn về tình hình thu ngân sách nhà nước, thu, chi ngân sách địa phương năm 2017.

Báo cáo của UBND thị trấn về kết quả thực hiện các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 6 HĐND thị trấn.

Thông báo của thường trực MTTQ thị trấn về tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7.

Các báo cáo thẩm tra thuyết trình của ban kinh tế - xã hội và ban pháp chế về các báo cáo, tờ trình của UBND thị trấn trình tại kỳ họp và báo cáo giám sát chuyên đề của ban kinh tế xã hội.

Hội đồng nhân dân thị trấn cũng xem xét các tờ trình và thông qua 3 nghị quyết:

NQ về điều chỉnh nhiệm vụ kinh tế - Văn hoá  - xã hội; QP - AN năm 2018.

Nghi Quyết về quyết toán ngân sách  năm 2017.

Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2019 của HĐND thị trấn.

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân Thị trấn trong 6 tháng đầu năm 2018, kinh tế của Thị trấn tiếp tục phát triển với sản xuất nông nghiệp đạt năng xuất, giá trị cao. Tổ chức ra quân ra quân làm thủy lợi trước mùa mưa bão vượt kế hoạch huyện giao, xây dựng được 2 gian hàng ATTP.

Dịch vụ thương mại có 430 hộ kinh doanh trên địa bàn, ước đạt 15,289 triệu đồng trong đó dịch vụ vận tải đạt 2,380 triệu đồng. Tập chung triển khai công tác giải phóng 8 mặt bằng phục vụ dự án trên địa bàn, đảm bảo tiến độ. Làm tốt công tác tổng vệ sinh môi trường.

Phong trào vận động nhân dân hiến đất, công trình mở rộng đường giao thông; phong trào phát huy nguồn lực xã hội hóa nhân dân đóng góp xây dựng đường cao áp chiếu sáng tuyến đường trục chính, ngõ phố; phát động phong trào đảm bảo VSMT theo mô hình kiểu mẫu đang được triển khai có hiệu quả ở khu phố Đại Đồng, Toàn Tân, Phúc Hậu, khu phố 3 và đang có sự lan tỏa tác động mạnh đến các khu phố trên địa bàn.

Công tác giáo dục và đào tạo, y tế, văn hóa, giải quyết việc làm được quan tâm, góp phần bảo đảm công tác an sinh xã hội, nâng cao đời sống cho nhân dân. Quốc phòng an ninh được giữ vững. Công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh. Duy trì và nâng cao hiệu quả chế độ trực, xử lý công việc và rà soát thủ tục hành chính niêm yết tại bộ phận một cửa.

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe đồng chí Lê Văn Tuấn - ủy viên ban chấp hành đảng bộ huyện - bí thư huyện đoàn đại diện cho các đại biểu HĐND huyện tổ số 3 báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa 19.

Đ/c Lê Viết Chí - ủy viên ban thường vụ huyện ủy - bí thư Đảng ủy - chủ tịch UBND Thị trấn tiếp thu và giải trình những ý kiến, kiến nghị của cử tri và ý kiến của đại biểu

Phát biểu tại kỳ họp đ/c Lê Viết Chí ủy viên ban thường vụ huyện ủy -  bí thư Đảng ủy - chủ tịch UBND Thị trấn với tinh thần và trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền đã tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri đồng thời giải đáp những vấn đề mà cử chi và các đại biểu quan tâm thuộc phạm vi trách nhiệm quyền hạn của UBND bên cạnh đó đồng chí cũng đã đưa ra một số giải pháp để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của 6 tháng cuối năm 2018.