Hội CCB TTRT Tổng kết công tác hội năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019

Đăng lúc: 20:05:08 07/01/2019 (GMT+7)

Hội CCB TTRT Tổng kết công tác hội năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019

Sáng ngày 26/12/2018, Hội Cựu Chiến binh TTRT tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Về dự chỉ đạo hội nghị có đ/c Thiều Tất Cảnh - PBT Đảng ủy - CT Hội đồng nhân dân TT, MTTQ, trưởng các ngành đoàn thể, bí thư chi bội, BCH Hội, BCH chi hội.

Trong năm 2018, các cấp Hội Cựu chiến binh trong TT đã tập trung chỉ đạo làm tốt công tác tư tưởng, định hướng cho cán bộ, hội viên; tổ chức cho cán bộ, hội viên tham gia học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 6, Trung ương 7 khoá XII và chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hội đã tích cực vận động hội viên phát huy bản chất “Bộ đội cụ Hồ” tự lực, tự cường vượt qua khó khăn, dám nghĩ, dám làm để phát triển kinh tế. Hiện Hội CCB Thị trấn có 7 doanh nghiệp và 5 gia trại đã và đang phát huy tốt. Phối hợp với ngân hàng CSXH huyện và ngân hàng NNPTNT cho 57 lượt hội viên vay để phát triển kinh tế với tổng dư nợ trên 2 tỷ đồng. Nhân dịch tết cổ truyền Mậu Tuất và ngày TBLS 27/7 hội đã tổ chức thăm hỏi tặng quà cho đối tượng hội viên thuộc đối tượng chính sách, hội viên nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cho 19 hội viên với số tiền 3.800.000đ. Hội đã tham gia chương trình thực hiện mô hình “CCB đảm nhận quản lý, giáo dục, cảm hóa đối tượng lầm lỗi hoàn lương hòa nhập cộng đồng, nhận cảm hóa 25 đối tượng trong đó có 14 đối tượng nghiện, 6 đối tượng tù tha và 5 đối tượng án treo. Hội đã vận động cán bộ hội viên gương mẫu hiến đất, hiến công trình để mở rộng hành lang vỉa hè 2 tuyến quốc lộ 45 và 47, mở rộng đường trục dự án khu di tích cách mạng Hàm Hạ và tuyến đường Đông Xuân. Kết quả có 78 hội viên CCB hiến 1.450m2 đất và tài sản trên đất trị giá hơn 1 tỷ đồng. Hội cũng đã cùng nhân dân ở các khu phố tham gia tích cực dọn vệ sinh vào chiều chủ nhật hàng tuần và thực hiện tốt VSATTP.

Qua bình xét hội viên cựu chiến binh gương mẫu có 625/639 = 97,8%, phân loại có 9/9 chi hội đạt trong sạch vững mạnh.

Qua những thành tích mà Hội đã đạt được trong năm 2018, đ/c Thiều Tất Cảnh - PBT Đảng ủy - CT Hội đồng nhân dân TT chúc mừng những thành tích mà cán bộ, hội viên CCB trong toàn TT. Đồng thời đồng chí mong muốn các chi hội Hội CCB trong TT tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, vận động cán bộ, hội viên CCB phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ"; Thường xuyên đổi mới nội dung phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả công tác Hội; tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình hành động, kế hoạch của Đảng ủy TT, nhằm đưa phong trào Hội CCB TT ngày càng vững mạnh.