CÂU LẠC BỘ TIỂU THƯƠNG CHỢ THỊ TRẤN RỪNG THÔNG KỶ NIỆM 109 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ (8/3/1910 - 8/3/2019, 1979 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG VÀ 10 NĂM THÀNH LẬP CLB NỮ TIỂU THƯƠNG CHỢ THỊ TRẤN RỪNG THÔNG 8/3/2009 - 8/3/2019)

Đăng lúc: 20:33:26 08/03/2019 (GMT+7)

Chiều ngày 7/3/2019 tại chợ thị trấn rừng Thông CLB nữ tiểu thương chợ tổ tức kỷ niệm 109 năm ngày quốc tế phụ nữ, 1979 năm khởi nghĩa hai Bà Trưng và 10 năm thành lập CLB nữ tiểu thương chợ thị trấn Rừng Thông.

Toàn cảnh buổi kỷ niệm

Dự buổi kỷ niệm có đ/c Lê Viết Chí - Ủy viên ban thường vụ huyện ủy - Bí thư đảng ủy - CT ủy ban nhân dân thị trấn; các đ/c trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, trưởng các ngành đoàn thể, lãnh đạo khu phố Nam Sơn, Ban quản lý chợ cùng 248 thành viên câu lạc bộ.

Trong không khí phấn khởi của của buổi tọa đàm các đại biểu và thành viên trong câu lạc bộ đã cùng thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc với những lời ca điệu múa ca ngợi Đảng, quê hương đất nước, ca ngợi người phụ nữ Việt Nam.

Tổng số phụ nữ đang kinh doanh tại chợ thị trấn là 248 người. Thời gian kinh doanh, buôn bán ở chợ là nửa ngày. Dưới sự điều hành của Ban Quản lý chợ, các chị em đã có ý thức trong việc bảo vệ môi trường, phòng chống cháy nổ, xây dựng văn hóa trong kinh doanh… Do đặc thù mặt hàng kinh doanh, nhiều chị em có mặt tại chợ từ sáng sớm và trở về nhà khi tối muộn. Thời gian sinh hoạt với Hội LHPN tại địa phương nơi chị em cư trú rất hạn chế. Với nhiều chị em, gian hàng tại chợ như ngôi nhà thứ 2 của mình, các chị em cùng kinh doanh buôn bán như những người thân, cùng gắn bó, hỗ trợ nhau trong công việc, chia sẻ tâm tư, động viên trong cuộc sống.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang, tinh thần đoàn kết, ý chí quật cường của phụ nữ thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Cũng thông qua buổi kỷ niệm này các hội viên trong CLB đã chia sẽ kinh nghiệm trong kinh doanh. Với tinh thần đoàn kết, sáng tạo năm 2018 chợ thị trấn đã được công nhận là chợ đảm bảo an toàn thực phẩm. Ngoài kinh doanh CLB nữ tiểu thương chợ còn tích cực tham gia các hoạt động, phong trào công tác Hội tại địa phương.

Phát biểu tại buổi kỷ niệm đ/c Lê Viết Chí - Ủy viên ban thường vụ huyện ủy - Bí thư đảng ủy - CT ủy ban nhân dân thị trấn ghi nhận và biểu dương chị em tiểu thương đã tích cực kinh doanh góp phần phát triển kinh tế gia đình và xây dựng địa phương. Đồng thời đề nghị chị em thực hiện các nội dung, tiêu chí như giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, văn hóa ứng xử, buôn bán với khách hàng, ứng xử giữa các chị em với nhau, xây dựng chợ văn minh, kiểu mẫu, đồng thời gắn với rèn luyện 4 phẩm chất phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, thực hiện xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, gia đình văn hóa góp phần xây thị trấn Rừng Thông sớm chở thành đô thị, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.