Đông Sơn thấm đẫm tình Người

Đăng lúc: 11:24:30 10/03/2017 (GMT+7)

Trong những ngày vừa qua, trên địa bàn huyện Đông Sơn đã diễn ra nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa (20/2/1947 - 20/2/2017). Không những là nơi cải thiện đời sống tinh thần cho nhân dân, những hoạt động này còn tạo ra đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, phong trào thi đua sôi nổi nhằm xây dựng Đông Sơn thành huyện kiểu mẫu.

image001.jpg

Một tiết mục văn nghệ đặc sắc trong chương trình nghệ thuật quần chúng “Mùa Xuân nhớ Bác” tại Khu di tích lịch sử và danh thắng Rừng Thông.

Huyện Đông Sơn có Khu di tích lịch sử và danh thắng Rừng Thông, nơi 70 năm trước, trong lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa, Bác đã chọn làm nơi để nói chuyện với các đại biểu nhân sĩ, tri thức, phú hào và cán bộ của tỉnh. Bởi vậy, những ngày trước lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa, Huyện đoàn Đông Sơn đã tiến hành chỉnh trang khuôn viên, không gian thoáng mát, mỹ quan, tạo điều kiện để các đoàn khách đến thăm quan.

Nhiều đoàn đại biểu, cán bộ, nhân dân và học sinh trong huyện đã đến Khu di tích lịch sử và danh thắng Rừng Thông để dâng hương, hoa tưởng niệm Bác nhân kỷ niệm 70 năm Người về thăm Thanh Hóa lần đầu.

Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa đã được huyện Đông Sơn tổ chức trang trọng vào sáng ngày 18/2, gắn với tuyên dương các tập thể, các nhân đạt danh hiệu công dân gương mẫu, gia đình, cơ quan đơn vị kiểu mẫu tiêu biểu, giai đoạn 2014 - 2016 và tập thể, cá nhân bí thư chi bộ, trưởng thôn khu phố đạt thành tích xuất sắc trong năm 2016.Buổi lễ đã ôn lại truyền thống, khơi dậy niềm tự hào, cổ vũ, động viên Đảng bộ và nhân dân Đông Sơn ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu của năm 2017 và cả giai đoạn 2015 - 2020.

Trước đó, sáng ngày 17/2, Đông Sơn đã tổ chức Diễn đàn “Tuổi trẻ Đông Sơn làm theo lời Bác”. Tại diễn đàn, các đại biểu đã chia sẻ những câu chuyện thực tế, gần gũi là những tấm gương thanh niên nỗ lực vươn lên, nói đi đôi với làm. Đồng thời chia sẻ các mô hình, kinh nghiệm hay trong hoạt động đoàn cũng như trong phát triển kinh tế, lập thân lập nhiệm…

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa trên địa bàn huyện Đông Sơn còn có các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT phong phú, đa dạng, hấp dẫn, tạo sân chơi lành mạnh, nơi cải thiện đời sống tinh thần cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện.

Trong đó phải kể đến Hội diễn nghệ thuật quần chúng diễn ra từ 7/2 đến ngày 10/2.  Với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tình yêu quê hương đất nước, nhiều tiết mục văn nghệ được giàn dựng công phu đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

BTC đã chọn ra các tiết ục văn nghệ xuất sắc nhất tham gia chương trình nghệ thuật quần chúng với chủ đề “Mùa xuân nhớ Bác” tổ chức tại Khu di tích lịch sử và danh thắng Rừng Thông trong tối ngày 17/2.

Cùng với đó, Hội thi Trưng bày báo Xuân và viết báo tường tại Thư viện huyện Đông Sơn đã tạo nhiều dấu ấn. Với chủ đề “Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng vận hội mới của quê hương, đất nước”, hội thi đã thu hút 20 đơn vị tham gia với các ấn phẩm sách, báo Xuân, báo tường giàu chất văn hóa, quy tụ nhiều bài viết đặc sắc đã đem đến cho bạn đọc cái nhìn tổng thể về sự đổi mới và phát triển của quê hương, đất nước.

bong chuyen 1.JPG
BTC trao giải cho các đội bóng đạt thành tích tại Giải bóng chuyền nam huyện Đông Sơn năm 2017.

Kết thúc chuỗi các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa trên địa bàn huyện Đông Sơn là Vòng chung kết Giải bóng chuyền nam toàn huyện năm 2017 vào ngày 20/2. Theo đó, từ ngày 16/2, giải đấu đã được tổ chức Vòng thi đấu cụm với 15 đội tham gia. BTC đã chọn ra 4 đội xuất sắc nhất để thi đấu Vòng chung kết. Với tinh thần thể thao, trung thực, cao thượng, các đội bóng đã thi đấu sôi nổi và hào hứng, cống hiến cho khán giả nhiều trận đấu đẹp mắt, hấp dẫn.

Có thể khẳng định, Đông Sơn là địa phương tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ về thăm Thanh Hóa thuộc diện nhiều trong số các địa phương của tỉnh. Những hoạt động này đã ôn lại truyền thống, khơi dậy niềm tự hào của quê hương được vinh dự đón Bác về thăm cách đây tròn 70 năm. Đồng thời khẳng định những thành tựu trong phát triển để vững tin về tương lai tươi sáng.

Những hoạt động này còn là tình cảm thiêng liêng, đạo lý uống nước nhớ nguồn, là sức mạnh niềm tin, cổ vũ, động viên các cấp ủy, chính quyền và nhân dân Đông Sơn ra sức thi đua phát triển kinh tế, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, góp phần xây dựng Thanh Hóa thành tỉnh kiểu mẫu như sinh thời Người từng căn dặn. Đó cũng là trách nhiệm cao cả của các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Đông Sơn hôm nay với Bác kính yêu.

Thực hiện: Minh Ánh
Nguồn: Cổng thông tin điện tử huyện Đông Sơn