THỊ TRẤN RỪNG THÔNG TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 9 HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THỊ TRẤN NHIỆM KỲ 2016-2021

Đăng lúc: 13:49:14 31/07/2019 (GMT+7)

THỊ TRẤN RỪNG THÔNG TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 9

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THỊ TRẤN NHIỆM KỲ 2016-2021

Ngày 26/7/2019 Hội đồng nhân dân Thị trấn Rừng Thông khoá XIX khai mạc kỳ họp thứ 9, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự kỳ họp có đ/c Nguyễn Hồng Quang - Ủy viên ban thường vụ huyện ủy - Trưởng ban tổ chức huyện, đại diện các đ/c trong thường trực hội đồng nhân dân huyện, đ/c đại diện tổ đại biểu hội đồng nhân dân huyện số 3, các đ/c trong BCH Đảng bộ, thường trực UBND, cán bộ công chức, trưởng các đoàn thể chính trị, trưởng các hội đặc thù, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trạm y tế, giám đốc hợp tác xã cùng 23 đại biểu HĐND Thị trấn khoá XIX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân Thị trấn trong 6 tháng đầu năm 2019, kinh tế của Thị trấn tiếp tục phát triển với tổng giá trị sản xuất nông nghiệp diện tích gieo cấy lúa 223ha năng xuất bình quân đạt 68,25 tạ/ha. Tổ chức tiêm phòng dại cho chó và phòng dịch cho đàn gia súc, gia cầm đợt 1/2019, phòng dịch tả lợn châu Phi, đến nay trên địa bàn thị trấn vẫn chưa xảy ra dịch bệnh. Trong 6 tháng đầu năm đã phát triển thêm 3 doanh nghiệp có dự án đầu tư vào địa bàn. Giá trị TTCN 6 tháng đầu năm ước đạt 55 tỷ, dịc vụ thương mại có 870 hộ kinh doanh cá thể. Hạ tầng giao thông, điện chiếu sáng đang được triển khai hoàn thiện theo mạng lưới đã được quy hoạch, Môi trường đô thị được đảm bảo. Tổng thu ngân sách  6 tháng đầu năm ước đạt 103,5 tỷ đồng (trong đó thu từ nguồn đấu giá quyền sử dụng đất 102 tỉ đồng chiếm 73,4% tổng thu cả huyện), chi ngân sách địa phương ước đạt 11,6 tỷ đồng. Hoạt động tín dụng có hiệu quả cơ bản đáp ứng nhu cầu vay vốn của doanh nghiệp và người dân tác động tích cực đến quá trình phát triển sản xuất kinh doanh, xoá đói giảm nghèo trên địa bàn Thị trấn. Công tác giáo dục và đào tạo, y tế, văn hóa, giải quyết việc làm được quan tâm, góp phần bảo đảm công tác an sinh xã hội, nâng cao đời sống cho nhân dân. Quốc phòng an ninh được giữ vững. Công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh. Duy trì và nâng cao hiệu quả chế độ trực, xử lý công việc và rà soát thủ tục hành chính niêm yết tại bộ phận một cửa.

Tại kỳ họp này các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương năm 2018; báo cáo ước thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm 2019. Báo cáo của UBND Thị trấn về kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri, của đại biểu HĐND Thị trấn. Thông Báo của MTTQ Thị trấn về hoạt động tham gia xây dựng chính quyền, những ý kiến, kiến nghị của MTTQ đối với HĐND, UBND và đại biểu HĐND những vấn đề cần thiết. Nghe báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế xã hội và Ban pháp chế. Thông qua các tờ trình của HĐND và UBND. Cũng tại kỳ họp đã bầu Bà Lê Thị Hương giữ chức danh Phó CT HĐND thị trấn nhiệm kỳ 2016-2021 và bầu ông Đặng Văn Yên giữ chức danh Phó  ban kinh tế - xã hội của HĐND TT nhiệm kỳ 2016-2021.

Phát biểu tại kỳ họp đ/c Lê Viết Chí - ủy viên ban thường vụ huyện ủy - bí thư Đảng bộ - chủ tịch UBND Thị trấn tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri để chỉ đạo cán bộ chuyên môn tích cực khắc phục hạn chế yếu kém, tập chung giải quyết công việc còn tồn lại, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.