Thị trấn Rừng thông tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (Sửa đổi).

Đăng lúc: 10:16:40 07/03/2023 (GMT+7)

Thị trấn Rừng thông tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhân dân

đối với dự thảo Luật Đất đai (Sửa đổi).

Sáng 2/3/2023, Đảng ủy thị trấn Rừng Thông tổ chức hội nghị mở rộng, đánh giá tình hình công tác tháng 2, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3; lấy ý kiến nhân dân tham gia góp ý vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) năm 2023. Đồng chí Lê Văn Tuấn- Huyện ủy viên- Bí thư Đảng ủy thị trấn khai mạc hội nghị.

Trong tháng 2/2023, hệ thống chính trị thị trấn tổ chức triển khai đồng bộ các Kế hoạch, Chương trình, Nghị quyết năm đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân. Thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh và phòng chống dịch bệnh.Đã chỉ đạo các khu phố có diện tích đất nông nghiệp tuyên truyền, hướng dẫn cho nông dân kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng, phòng chống dịch bệnh cho gia súc gia cầm. Sản xuất công nghiệp, dịch vụ, xây dựng phát triển ổn định, đáp ứng nhu cầu sản xuất, tiêu dùng của nhân dân.Công tác xây dựng đô thị văn minh, tổ dân phố kiểu mẫu, thị trấn kiểu mẫu tiếp tục được quan tâm, chỉ đạo; Duy trì chế độ tiếp dân, không gây phiền hà, sách nhiễu cho nhân dân. Trong tháng 2 đã giải quyết được 137 hồ sơ, kết quả đánh giá mức độ hoàn thành của tổ chức, công dân đến giải quyết hồ sơ tại bộ phận một cửa đạt tỷ lệ cao, không để xảy ra tình trạng quá hạn, chậm hạn.. Công tác xây dựng đảng được tăng cường. Trong tháng đã kết nạp 07 quần chúng ưu tú vào Đảng, đạt 100% chỉ tiêu huyện giao. Trong tháng 3, Đảng ủy thị trấn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện tất cả các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Tại hội nghị, lãnh đạo thị trấn đã thông quamột số nội dung trọng tâm trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Các đại biểu đã cơ bản nhất trí về nội dung dự thảo Luật Đất đai, đồng thời tham gia đóng góp ý kiến về các vấn đề như: Công tác thu hồi đất và chính sách bồi thường giá đất; Hỗ trợ tái tái định cư...Qua việc tổ chức lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ tập thể, tâm huyết củacán bộ đảng viên và nhân dân để tham gia nghiên cứu, đóng góp ý kiến nhằm hoàn thiện dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), góp phần đưa Luật Đất đai phù hợp với thực tiễn đời sống hiện nay, đồng thời nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân, cơ quan, tổ chức và Nhân dân đối với việc tham gia góp ý, sửa đổi Luật Đất đai.

Cũng tại hội nghị, thị trấncũng đã triển khai kế hoạch về tháo dỡ lều quán, bán bình, các công trình trái pháp luật, lấn chiếm đất công và chỉ giới xây dựng trên địa bàn.

ĐÀI TTRT