Thị trấn Rừng Thông ra quân chỉnh trang đô thị

Đăng lúc: 10:59:08 03/08/2021 (GMT+7)

Thị trấn Rừng Thông ra quân chỉnh trang đô thị

Thực hiện Nghị quyết của đảng uỷ, HĐND thị trấn Rừng Thông về việc chỉnh trang đô thị trên địa bàn. UBND thị trấn xây dựng kế hoạch, thành lập ban chỉ đạo ra quân chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường. Nhằm mục đích tạo cảnh quan môi trường thông thoáng sạch đẹp và tạo thuận lợi cho người đi bộ, đảm bảo sự thống nhất, đồng thuận của nhân dân trên địa bàn thị trấn, từng bước xây dựng đô thị văn minh, hiện đại.

Ngày 11/7/2021 UBND thị trấn Rừng Thông đã huy động các đồng chí trong ban chỉ đạo, lực lượng công an, dân quân, tổ bảo vệ dân phố, các chi hội và nhân dân ra quân chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường. Sau 5 ngày ra quân đã chặt tỉa 200 cây xanh, thu giữ 100 biển quảng cáo để sai quy định,  giải quyết 6 tụ điểm rác thải bãi đất trống.

Để thực hiện tốt việc chỉnh trang đô thị, trước đó UBND thị trấn đã tổ chức tuyên truyền đến các hộ dân được nhân dân đồng tình hưởng ứng, cùng với đó là sự vào cuộc quyết liệt của các cấp uỷ đảng, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể, ban chỉ huy các khu phố. Qua đó nhiều hộ gia đình đã tự tháo dỡ, chỉnh trang lại lều quán, tường rào, để mở rộng hành lang ATGT theo kế hoạch chỉnh trang mới của thị trấn.

Hiện nay trên địa bàn thị trấn Rừng Thông hệ thống giao thông, cấp thoát nước, điện chiếu sáng, cây xanh, thu gom và xử lý chất thải, các công trình công cộng được các cấp uỷ đảng, chính quyền quan tâm đầu tư, cải tạo nhanh. Công tác giải phóng mặt bằng được đẩy mạnh thực hiện. Tình hình trật tự đô thị, ATGT và vệ sinh môi trường cũng có chuyển biến so với những năm trước đây,  và từng bước đi vào nề nếp.  Qua tuyên truyền vận động, kế hoạch chỉnh trang đã được nhân dân trong toàn thị trấn Rừng Thông đồng tình ủng hộ,

Với mục tiêu làm thay đổi diện mạo đô thị, đồng thời, tạo sự chuyến biến tích cực trong nhận thức của nhân dân, chung tay, chung sức xây dựng thị trấn Rừng Thông trở thành một đô thị văn minh, hiện đại trong tương lai.

ĐÀI TTTTRT