Thị trấn Rừng Thông phát động tết trồng cây “ Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Nhâm Dần 2022.

Đăng lúc: 10:33:39 11/02/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 10/2, tức ngày 10 tháng Giêng năm Nhâm Dần 2022, thị trấn Rừng Thông tổ chức lễ phát động Tết trồng cây “ Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Nhâm Dần 2022. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo phòng Nông nghiệp huyện; lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- MTTQ, trưởng, phó các đoàn thể, cán bộ, công chức thị trấn, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố các khu phố, lực lượng đoàn viên thanh niên, lực lượng dân quân, Công an thị trấn và hộ gia đình được giao trồng, chăm sóc bảo vệ cây.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh  “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân, đã trở thành nét đẹp văn hóa của địa phương, cứ mỗi độ Tết đến xuân về, thị trấn Rừng Thông lại tổ chức lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, tạo không khí thi đua lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu xuân năm mới. Năm 2022, thị trấn Rừng Thông  phấn đấu trồng 8.500 cây phân tán các loại, chủ yếu là cây ăn quả, cây lấy gỗ... tận dụng các vị trí đất còn trống để phủ kín cây xanh tạo cảnh quan môi trường sinh thái, đô thị văn minh.

Tại Lễ phát động, đồng chí Thiều Tất Cảnh- Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND thị trấn đã kêu gọi các cụ ông, cụ bà, các bác, các anh, chị, các cháu thanh niên, nhi đồng trong toàn thị trấn ra sức thi đua, hăng hái tham gia trồng cây, mọi người trồng cây, mọi nhà trồng cây; trồng cây ăn quả, cây lấy gỗ, bảo vệ đê sông, chống xói mòn đất; trồng cây trong khu phố, dọc đường giao thông, vùng đất trống…

Ngay sau lễ phát động, thị trấn Rừng Thông  đã tiến hành trồng 1.200 cây sao đen, lát, keo trên trục đường tại mặt bằng OM 39, OM40, giáp sân thể thao huyện Đông Sơn thuộc khu phố Hàm Hạ.

Đài TTRT