Thị trấn Rừng Thông lập chốt kiểm soát phòng chống COVID-19

Đăng lúc: 20:43:11 10/04/2020 (GMT+7)

Thị trấn Rừng Thông lập chốt kiểm soát phòng chống COVID-19

Thực hiện Chỉ thị  số 11 ngày 31/3/2020 của chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc thực hiện cách ly toàn tỉnh , không để dịch Covid – 19 lây lan ra cộng đồng; Công văn  số 689 ngày 01/4/2020 của UBND huyện Đông Sơn về việc tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát người và phương tiện ra, vào địa bàn để phòng ,chống dịch Covid -19;  UBND thị trấn đã xây dựng kế hoạch tổ chức lực lượng kiểm soát tại các chốt trên địa bàn thị trấn để phòng, chống dịch Covid -19.
                      Theo kế hoạch thị trấn Rừng Thông đã lập 7 chốt kiểm soát người và phương tiện ra, vào địa bàn từ ngày 1/4/2020, Các chốt có nhiệm vụ thường trực liên tục để kiểm tra, kiểm soát tất cả người, phương tiện ra, vào địa bàn thị trấn từ ngày 1/4/2020 đến hết ngày 15/4/2020.
          Trong quá trình hoạt động, chốt có nhiệm vụ kiểm soát người và phương tiện vào địa bàn thị trấn; tuyên truyền cách phòng, chống Covid-19; tiến hành kiểm tra y tế, đo thân nhiệt tất cả người vào và thực hiện kê khai y tế theo quy định của Bộ Y tế. Song song với đó, thị trấn còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân, hạn chế đi lại theo đúng chủ trương “cách ly xã hội”, ký cam kết với các hộ kinh doanh tạm dừng các dịch vụ kinh doanh không cần thiết, yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi ra đường và xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành quy định về phòng, chống dịch của Bộ Y tế.”

Nhờ triển khai thực hiện quyết liệt nhiều biện pháp và chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh, trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh trên địa bàn thị trấn Rừng Thông luôn được kiểm soát tốt. Đến thời điểm này, trên địa bàn chưa phát hiện trường hợp nào mắc bệnh Covid-19. Tuy nhiên, tính chủ động, sẵn sàng, quyết liệt vẫn được đặt lên hàng đầu nhằm tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới.
IMG-7018.JPG

IMG-7023.JPG