Thị trấn ra quân làm thủy lợi trước mùa mưa bão năm 2018

Đăng lúc: 20:16:40 17/05/2018 (GMT+7)

CÁC KHU PHỐ TRÊN ĐỊA BÀN THỊ TRẤN RỪNG THÔNG RA QUÂN LÀM THỦY LỢI TRƯỚC MÙA MƯA BÃO

Thực hiện kế hoạch số 654/KH - UBND ngày 27/4/2018 của UBND huyện Đông Sơn về việc tổ chức ra quân làm thủy lợi trước mùa mưa bão, ngày 10/5/2018 thị trấn Rừng thông tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch và giao chỉ tiêu cho các khu phố trên địa bàn; ngày 15/5/2018 toàn thị trấn ra quân làm thủy lợi trước mùa mưa bão.

Toàn dân ra quân làm thủy lợi trước mùa mưa bão

Mục tiêu của đợt ra quân làm thủy lợi trước mùa mưa bão, nhằm nâng cao nhận thức và hình thành tập quán lâu dài, bền vững trong nhân dân về công tác thủy lợi và ý thức tinh thần trách nhiệm về tu bổ đê điều, sửa chữa các công trình thủy lợi trước mùa mưa bão chủ động phòng tránh và tiêu úng cho lúa mùa và cây trồng, vật nuôi khác ở mức cao nhất năm 2018.

Đợt ra quân năm nay toàn thị trấn làm với khối lượng:

Xử lý ách tắc cụ thể kênh mương:

Tổng chiều dài: 0.3km;

Khối lượng phá ách tắc: 210m3;

Công huy động: 197 công.

Đối với kênh mương nội đồng:

Tổng chiều dài: 13.9km;

Khối lượng phá ách tắc, đất nạo vét , đắp các loại: 5.190m3;

Công huy động: 2.936 công.

Nhân dân khu phố Đại Đồng ra quân làm thủy lợi

Phong trào toàn dân ra quân làm thủy lợi được thị trấn phát động hàng năm nhằm xây dựng và phát triển phong trào làm thuỷ lợi một cách thường xuyên, khơi dậy ý chí tự lực tự cường của nhân dân trong việc xã hội hoá công tác thuỷ lợi, sẵn sàng đối phó với hạn hán, bão lụt có thể xảy ra; Tu sửa nâng cấp cơ sở hạ tầng phục vụ sản. Trong đợt ra quân lần này khác khu phố đều chủ động nhân lực và phân công lao động nên đã hoàn thành khối lượng rất cao điển hình như khu phố Đại Đồng.