Khơi sức dân xây dựng đô thị văn minh, thị trấn kiểu mẫu

Đăng lúc: 09:14:27 05/05/2022 (GMT+7)

Khơi sức dân xây dựng đô thị văn minh, thị trấn kiểu mẫu

Cùng với tập trung phòng, chống dịch COVID-19, thị trấn Rừng Thông đẩy mạnh đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, chỉnh trang đô thị. Với mục tiêu xây dựng thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị, thị trấn kiểu mẫu các khu dân cư trên địa bàn thị trấn Rừng Thông xác định phải tập trung cao cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng, cảnh quan đô thị.

Do thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, qua việc tuyên truyền, vận động thường xuyên của chính quyền và các đoàn thể địa phương và các tổ dân phố, bà con Nhân dân đã có ý thức cao, gương mẫu, tự nguyện hiến đất, hiến tài sản để chính trang các tuyến đường, các công trình đô thị, tạo thành phong trào rộng khắp, hiệu quả. Gia đình ông Nguyễn Quang Sơn, khu phố Đông Xuân là một trong những hộ tiêu biểu khi tiên phong hiến 50m2 đất, đồng thời phá bỏ tường rào kiên cố để mở rộng tuyến đường lên 4,4m.

Ông Nguyễn Quang Sơn-Người dân khu phố Đông Xuân

( Một số hình ảnh nhân dân hiến đất lùi công trình

ở khu phố Đông Xuân và khu phố Xuân Lưu)

Tăng cường chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng TDP kiểu mẫu tại 03 TDP (Đông Xuân, Xuân Lưu, Nhuệ Sâm). Tính đến 25/4 đã có 100 hộ gia đình ký cam kết hiến đất, lùi công trình; đã tháo gỡ  47 hộ, với tổng số 850 m2 (cụ thể : Xuân Lưu: tổng 35 hộ,  đã tháo gỡ 20 hộ, 450m2, điển hình có hộ gia đình bà Thiều Thị Thanh đã hiến 30m2; Đông Xuân 40 hộ, đã tháo gỡ 15 hộ, 250m2, Nhuệ Sâm : tổng 25 hộ, đã tháo gỡ 12 hộ với 150m2). Số ngõ phố đăng ký mở rộng 07 ngõ, với chiều rộng từ 4 – 5,5m

Với phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”, đến thời điểm này, thị trấn Rừng Thông đã vận động nhân dân hiến hơn 12.000m2 đất, hàng ngàn ngày công lao động; mở rộng 10 tuyến đường ngõ phố.

Ông Lê Ngọc Minh-Khu phố Đông Xuân

Hiện nay, các tuyến đường ngõ phố như khu phố Xuân Lưu và khu phố Đông Xuân, nhiều hộ dân trên địa bàn đang tập trung phá dỡ hàng rào, tháo mái che, đồng thời huy động máy móc, phương tiện, nhân lực để cùng thực hiện mở rộng các tuyến đường đạt quy chuẩn đô thị văn minh, thị trấn kiểu mẫu.

Ông Tống Văn Hùng-Đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Rừng Thông

Điều đáng phấn khởi là phong trào chỉnh trang đô thị, xây dựng đô thị văn minh, thị trấn kiểu mẫu đã có sức lan tỏa rộng khắp từ các hộ gia đình, từ cụm dân cư đến tổ dân phố ở thị trấn Rừng Thông, đem lại hiệu quả thiết thực. Trên đà phát triển mạnh mẽ, thị trấn Rừng Thông đang tiếp tục huy động các nguồn lực để xây dựng địa phương sớm đạt chuẩn văn minh đô thị, thị trấn kiểu mẫu./.

ĐÀI TTRT