Hội LHPN thị trấn Rừng Thông tọa đàm Kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Đăng lúc: 14:05:42 03/11/2019 (GMT+7)

Hội LHPN thị trấn Rừng Thông tọa đàm Kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Hòa chung không khí phấn khởi và tự hào của phụ nữ cả nước nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019), chiều ngày 17/10/2019, được sự đồng ý của thường trực Đảng ủy, Hội LHPN thị trấn Rừng Thông tổ chức kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 và ra mắt mô hình “Khu dân cư an toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Tham dự buổi tọa đàm có các đồng chí trong TT Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các đoàn thể, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, cán bộ công chức, BCH hội, BCH chi hội và 30 thành viên trong mô hình.

Tại buổi kỷ niệm các đại biểu và cán bộ hội đã ôn lại truyền thống của Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt Nam. Trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam " Anh hùng- Bất khuất- Trung hậu- Đảm đang" đã trở thành một biểu tượng cao đẹp. Trong 89 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam nói chung, Hội LHPN thị trấn Rừng Thông nói riêng đã giữ vai trò nòng cốt trong phong trào phụ nữ, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm phát huy mọi tiềm năng, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ, đóng góp quan trọng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Phát biểu tại buổi kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, đ/c Thiều Tất Cảnh - P.BT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND  thay mặt các đồng chí lãnh đạo thị trấn Rừng Thông đã ghi nhận sự đóng góp to lớn của chị em phụ nữ  trong nhiệm vụ chính trị của địa phương cùng xây dựng thị trấn Rừng Thông Văn Minh – Hiện Đại – Nghĩa Tình và gửi lời chúc các chị luôn là những đóa hoa tươi thắm, tỏa ngát hương thơm, tô thắm cuộc sống mang lại hạnh phúc thanh bình cho mọi người.

Trong buổi tọa đàm với sự đóng góp cho sự tiến bộ của phụ nữ ,các chị các bộ hội đã được trung ương hội phụ nữ Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương và Hội LHPN thị trấn đã trao 21 xuất quà trị giá 6.300.000đ cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Trong buổi kỷ miệm này cũng đã tổ chức ra mắt mô hình “khu dân cư an toàn cho phụ nữ và trẻ em” điểm của phố Cao Sơn với 30 thành viên.

Tại buổi ra mắt mô hình, chi hội phụ nữ Cao Sơn đã thông qua các quyết định thành lập và quy chế hoạt động của mô hình, qua đó, mỗi chị em là một tuyên truyền viên năng động, tích cực tuyên truyền pháp luật về bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới có liên quan tới việc bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em, góp phần xây dựng một môi trường lành mạnh, an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Đây là một trong những mô hình điểm được tổ chức ra mắt nhằm rút kinh nghiệm trong tổ chức, hoạt động, để nhân rộng ra các chi hội khác trên địa bàn toàn thị trấn./.