Đảng bộ Thị trấn Rừng Thông trao huy hiệu đảng, sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận 01của Bộ Chính trị khóa XIII và sơ kết công tác Đảng Qúy I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023.

Đăng lúc: 15:38:27 04/04/2023 (GMT+7)

Thực hiện: Thu Hương-Kim Oanh

Đảng ủy Thị trấn Rừng Thông vừa tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng, sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và sơ kết công tác Đảng Qúy I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023.

Tại buổi lễ, có 13 đảng viên được trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3/2/2023. Trong đó có 2 đảng viên nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, 3 đảng viên nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng, 2 đảng viên nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, 2 đảng viên nhận huy hiệu 45 năm tuổi Đảng, 3 đảng viên nhận huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và 1 đảng viên nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng với những đóng góp của các đảng viên trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước.

Lãnh đạo thị trấn Rừng thông trao Huy hiệu Đảng cho các Đảng viên.

Báo cáo sơ kết 3 năm qua thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trình bày tại hội nghị đã nêu rõ, Đảng bộ thị trấn Rừng Thông đã lãnh đạo, chỉ đạo với nhiều cách làm hay, sáng tạo nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Từ đó tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng tinh thần rèn luyện, tu dưỡng theo tấm gương của Bác, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của thị trấn nói riêng và của huyện nói chung. Đảng bộ thị trấn đã chỉ đạo, tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền Kết luận 01 đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; nêu cao vai trò gương mẫu của các đồng chí trong BCH Đảng ủy, nhất là Bí thư và người đứng đầu chính quyền, MTTQ, các ngành, đoàn thể, chi bộ; đồng thời đẩy mạnh việc thực hiện các phong trào, cuộc vận động như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, “xây dựng cảnh quan đô thị sáng - xanh - sạch - đẹp”, thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “xây dựng công sở xanh - sạch - đẹp”, “Chung sức xây dựng đô thị văn minh”. Qua thực hiện các phong trào, cuộc vận động, đến nay, thị trấn Rừng Thông đã xây dựng được 92 mô hình, phong trào, việc làm điển hình. Năm 2021, 2022, thị trấn Rừng Thông luôn được các ban, ngành cấp huyện đánh giá là đơn vị đi đầu về ứng dụng công nghệ thông tin trong điều hành, chỉ đạo và thực hiện cải cách hành chính. Đây cũng là đơn vị nằm trong tốp đầu của huyện vững mạnh toàn diện.

Đồng chí Lê Văn Tuấn , HUV, Bí thư Đảng ủy thị trấn Rừng Thông phát biểu tại hội nghị.

Đối với công tác Đảng Qúy I năm 2023, Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn Rừng Thông đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan, đơn vị, khu phố, thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra. Sản xuất công nghiệp, dịch vụ, xây dựng phát triển ổn định, đáp ứng nhu cầu sản xuất, tiêu dùng của nhân dân. Thị trấn đã thành lập mới được 4/16 doanh nghiệp đạt 25% chỉ tiêu huyện giao, tăng 12,5% so với cùng kỳ; thu ngân sách ước đạt 2,7 tỷ đồng, chi ngân sách ước đạt 2,6 tỷ đồng. Lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm, phong trào ”Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với xây dựng đô thị văn minh, thị trấn kiểu mẫu được chú trọng. Quốc phòng an ninh được giữ vững.

Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể tiếp tục có nhiều đổi mới theo hướng sâu sát, hiệu quả. Đảng ủy thị trấn đã giới thiệu 12 quần chúng tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng; kết nạp Đảng cho 07 quần chúng ưu tú, đạt 100% kế hoạch./.