BẢN TIN TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Đăng lúc: 10:43:13 09/08/2021 (GMT+7)

BẢN TIN TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19 ở nước ta nói chung, tỉnh Thanh Hóa nói riêng, ngày mùng 1/08/2021 Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa,  đã ra công điện số 23 về việc tạm dừng tiếp nhận công dân về từ vùng có dịch Covid-19,  đang thực hiện giãn cách xã hội trong đó yêu cầu kể từ 0 giờ 0 phút, ngày 01/8/2021, tạm dừng tiếp nhận công dân (bao gồm cả công dân Thanh Hóa) từ các tỉnh, thành phố, địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Để triển khai quyết liệt công tác phòng chống dịch Covid, trong bối cảnh đã có một số ca bệnh trên địa bàn tỉnh, đề nghị mọi công dân đang học tập, sinh sống, làm việc, du lịch, khám chữa bệnh, thăm thân… ở các tỉnh, thành phố khác trong và ngoài nước không được rời khỏi địa bàn hiện đang cư trú, tiếp tục ở lại theo tinh thần “ai ở đâu ở đấy”, thực hiện nghiêm túc khai báo Y tế tại Trạm Y tế, cách ly theo quy định. Trong thời gian này, người dân phải thường xuyên đeo khẩu trang, không tiếp xúc hoặc giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc (tối thiểu 2m), không tập trung đông người; Mọi trưởng hợp vi phạm trong hoạt động phòng chống dịch Covid-19 sẽ bị xử lý với các chế tài xử lý nghiêm khắc nhất, đặc biệt từ ngày 19/06/2021 đến ngày 15/07/2021. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid thị trấn Rừng Thông đã lập biên bản và tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện Đông Sơn về việc ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính  đối với 3 trường hợp vi phạm pháp luật trong công tác phòng chống dịch Covid-19 đối với ông Nguyễn Đình Phước; Sinh năm: 1981 có địa chỉ tại Khu phố Đông Xuân, thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa; Bà Thiều Thị Yến; Sinh năm: 1991 có địa chỉ tại Khu phố Toàn Tân, thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn và ông Đặng Văn Phát; Sinh năm: 1988 có địa chỉ tại Khu phố Toàn Tân, thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền Quy định tại Khoản 2 Điều 14 Nghị định 117 ngày 28/9/2020 của Chính phủ, quy định về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế với mức phạt tiền mỗi người là:  Bảy triệu, năm trăm nghìn đồng.  Tổng 3 người phải nộp phạt kho bạc nhà nước số tiền hai mươi triệu, năm trăm nghìn đồng. Liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19, các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch bệnh có thể bị phạt tiền, hoặc có thể bị xử lý theo Điều 240 Bộ luật Hình sự 2015, mức phạt cao nhất lên đến 12 năm tù giam. Trong thời gian tới Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị trấn, sẽ tăng cường công tác kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19. Để đảm bảo an toàn cho mỗi người, mỗi nhà, không để dịch bệnh có cơ hội xâm nhập trên địa bàn thị trấn, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị trấn kêu gọi, mỗi công dân trên địa bàn thị trấn nêu cao tinh thần phòng chống dịch,  với phương trâm “chống dịch như chống giặc”, chấp hành nghiêm túc thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ y tế như: Đeo khẩu trang, khai báo y tế, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập đông người. Tích cực tố giác các hành vi vi phạm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt là hành vi không chấp hành việc khai báo y tế khi trở về địa phương cho cơ quan chức năng,  để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Đặc biệt các hộ gia đình khuyến cáo thân nhân mình trong thời gian này,  không nên trở về địa phương để tránh làm ảnh hưởng, mang mầm bệnh đến với người thân và nhân dân nơi cư trú. Mọi thông tin tố giác hành vi vi phạm phòng, chống dịch Covid-19, công dân có thể liên hệ nhanh nhất đến các đồng chí trưởng các khu phố, hoặc đồng chí Thiều Tất Cảnh- Chủ tịch UBND thị trấn qua số điện thoại: 0906 047 898; đồng chí:  Đỗ Anh Văn- Trưởng Công an thị trấn qua số điện thoại: 0943 914 388 hoặc đồng chí nguyễn Thị  Lê - Trưởng Trạm y tế qua số điện thoại: 0919  281 698.

Vì hạnh phúc của mọi người, mọi nhà mọi công dân hãy chấp hành nghiêm túc các nội dung trên.

ĐÀI TTTTRT