BẢN TIN TUYÊN TRUYỀN LỊCH LÀM ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ MỨC ĐỘ 2 CHO CÁC KHU PHỐ TRÊN ĐỊA BÀN THỊ TRẤN RỪNG THÔNG

Đăng lúc: 08:44:33 20/12/2022 (GMT+7)

Thi hành Luật Cư trú năm 2020 và triển khai Nghị định số 59/2022/NĐ-CP ngày 05/9/2022 của Chính phủ quy định về định danh và xác thực điện tử, theo đó đến hết ngày 31/12/2022 sổ hộ khẩu giấy sẽ hoàn toàn bị bãi bỏ và không còn giá trị sử dụng trong mọi giao dịch có liên quan điều đó đồng nghĩa với việc các giao dịch và hoạt động đi lại, học tập, thanh toán, hồ sơ bảo hiểm, dịch vụ khám chữa bệnh và nhiều hoạt động khác có liên quan đến quyền lợicủa công dân trong thời gian tới cơ bản sẽ thực hiện trên môi trường mạng và việc đăng ký, xác thực định danh điện tử là “gốc rễ” để thực hiện tất cả các hoạt động và giao dịch khác. Để đảm bảo quyền lợi tối đa cho người dân trên địa bàn trong 03 ngày 20, 21 và 22 tháng 12 năm 2022 (Tức thứ 3, thứ 4 và thứ 5), Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội- Công an huyện Đông Sơn sẽ chủ trì, phối hợp với tổ đề án 06 thị trấnbố trí liên tục 02 máy và cài đặt mức độ 2 “siêu tốc”cho các công dântrên địa bàn, cụ thể như sau:

- Ngày20/12/2022  (tức thứ 3) sẽ tiến hành cài đặt cho Nhân dân khu phố Hàm Hạ, Đông Xuân và Cao Sơn.

- Ngày 21/12/2022 (Tức thứ 4)sẽ tiến hành cài đặt cho Nhân dân khu phố Toàn Tân, Nam Sơn và Thống Nhất.

- Ngày 22/12/2022 (Tức thứ 5)sẽ tiến hành cài đặt cho Nhân dân khu Nhuệ Sâm, Xuân Lưu và Phượng Lĩnh.

- Về thời gian cụ thể trong ngày: Buổi sáng từ 7 giờ 30 đến 11h30 phút; Buổi chiều từ 13 giờ 45 đến 18 giờ 00.

- Về địa điểm cấp: Tại Công an thị trấn Rừng Thông bên cạnh bộ phận 1 cửa- ủy ban nhân dân thị trấn.

-  Về giấy tờ công dân cần mang theo:Căn cước công dân gắn Chíp điện tử (những ai chưa có căn cước gắn Chíp sẽ đồng thời được cấp luôn); Điện thoại thông minh cùng sim chính chủ; Đăng ký xe cơ giới, giấy phép lái xe và Bảo hiểm y tế…

- Công dân lưu ý: Việc cài đặt định danh điện tử có lợi ích rất lớn cho công dân và hoàn toàn miễn phí.

Để đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của công dân đề nghị công dân có mặt đông đủ, đến đúng giờ và có mặt tại địa điểm trên để được cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 (việccài đặt mức độ 2 bắt buộc phải đến cơ quan Công an mới có thể thực hiện được). Nếu công dân không có mặt để thực hiện cài đặt và tích hợp định danh điện tử mức độ 2, sau này khi các ban ngành đồng bộ các dữ liệu Quốc gia về dân cư thì các hoạt động giao dịch bị ảnh hưởng công dân hoàn toàn chịu trách nhiệm. Mọi khó khăn, vướng mắc cần giải đáp liên quan đến việc cài đặt định danh điện tử mức độ 2, công dân liên hệ qua Công an thị trấn (cơ quan thường trực ban chỉ đạo tổ đề án 06 thị trấn) gặp đồng chí Trung tá: Lê Thị Hà Anh- Phó trưởng Công an thị trấn qua số điện thoại: 0977983883 để được hướng dẫn và giải đáp. Trân trọng cảm ơn bà con nhân dân đã chú ý lắng nghe!!!