Thị trấn Rừng Thông trao Huy hiệu Đảng đợt 2/9

và sơ kết nhiệm vụ chính trị 9 tháng đầu năm 2022.

Sáng 3/10, Đảng bộ Thị trấn Rừng Thông tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 2/9; sơ kết công tác Đảng 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022; nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết hội nghị lần thứ 5, BCH Trung ương Đảng khoá XIII. Đồng chí Phạm Thị Nhung - Ủy viên BTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện dự và trao Huy hiệu Đảng.

Trong đợt này, Đảng bộ Thị trấn Rừng Thông có 24 đảng viên vinh dự được nhận Huy hiệu Đảng, trong đó có 10 đảng viên nhận huy hiệu 55 năm tuổi đảng; 03 đảng viên nhận huy hiệu 50 năm tuổi đảng; 03 đảng viên nhận huy hiệu 45 năm tuổi đảng; 06 đảng viên nhận huy hiệu 40 năm tuổi đảng và 02 đảng viên nhận huy hiệu 30 năm tuổi đảng.

Một số hình ảnh lễ trao huy hiệu Đảng

Các đảng viên lão thành đã không giấu nổi niềm vui mừng, xúc động trước sự ghi nhận của Đảng, đồng thời bày tỏ trách nhiệm của người đảng viên trong thời kỳ đổi mới, cần tiếp tục học tập, rèn luyện, giáo dục con cháu, mãi mãi giữ vững nhân cách, phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống của người Đảng viên cộng sản, chung tay thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH, nâng cao đời sống nhân dân.

Sau lễ trao Huy hiệu Đảng, Đảng bộ thị trấn đã sơ công tác Đảng 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022. Theo đó, 9 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn đã khắc phục khó khăn, tập trung triển khai thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị đề ra. Tổng thu NSNN ước đạt 83,6 tỷ đồng; sản xuất nông nghiệp đảm bảo, tổng sản lượng lương thực vụ Xuân ước đạt 1.117 tấn, đạt 57,88% so với kế hoạch năm; sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ đang dần phục hồi và tăng trưởng, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển. Trong 9 tháng, toàn thị trấn đã thành lập mới được 17 doanh nghiệp, đạt 107% kế hoạch; công tác quản lý đất đai, vệ sinh môi trường được thực hiện cơ bản, những vi phạm được phát hiện và kịp thời xử lý. Lĩnh vực văn hóa xã hội có những chuyển biến tích cực, duy trì bền vững các chỉ tiêu văn hóa, xã hội. Tình hình quốc phòng – an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định.

Chương trình xây dựng đô thị văn minh, khu phố kiểu mẫu, thị trấn kiểu mẫu tiếp tục đạt nhiều kết quả tích cực. Trong 9 tháng, tổng nguồn vốn huy động xây dựng đô thị văn minh, thị trấn kiểu mẫu ước đạt 70 tỷ đồng; thị trấn đã có 136 hộ gia đình hiến gần 2.000m2 đất để nâng cấp, mở rộng đường giao thông, chỉnh trang nhà ở, khuôn viên nông hộ.

Công tác xây dựng Đảng  và hệ thống chính trị được quan tâm chú trọng, khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền, sự vào cuộc tích cực của MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi toàn diện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, tạo đà quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ Thị trấn Rừng Thông đã đề ra trong năm 2022.

Cũng tại hội nghị, Đảng uỷ Thị trấn Rừng Thông đã tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết hội nghị lần thứ 5, BCH Trung ương Đảng khoá XIII./.

ĐÀI TTRT