Theo nhiều nghiên cứu YHHĐ cho thấy, cứ 100g quả có 74 – 80 mg vitamin C và 500 – 1.250 IU caroten. Ngoài ra, quả này còn chứa các vitamin B1, B2, các acid gây men, khoáng chất như canxi, sắt, kali, magiê và kẽm. Các dưỡng chất này có tác dụng ngăn ngừa oxy hoá cholesterol, hạn chế tạo các mảng xơ vữa gây tắc nghẽn mạch máu.
Đu đủ là loại trái cây chứa nhiều chất xơ giúp kích thích tiêu hoá, tạo môi trường cho các vi khuẩn đường ruột có lợi hoạt động. Các chất chống oxy hoá của nó như vitamin C, caroten có tác dụng “thu lượm” các độc tố gây bệnh trong đại tràng. Từ đó, góp phần bảo vệ niêm mạc đại trực tràng trước nguy cơ bị bệnh. Hơn nữa, quả xanh chứa nhiều men papain giúp tiêu hoá protein, giảm cảm giác đầy chướng sau một bữa ăn quá nhiều đạm
Sản phẩm Dưa Hấu
Đơn vị cung cấp: Hợp tác xã Dịch vụ sản xuất rau an toàn Công nghệ cao thị trấn Rừng Thông do phụ nữ làm chủ, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa
https://www.nongsanantoanthanhhoa.vn/san-pham/du-du