THỊ TRẤN RỪNG THÔNG TỔ CHỨC HIỆP THƯƠNG LẦN THỨ BA

Đăng lúc: 14:46:15 20/04/2021 (GMT+7)

THỊ TRẤN RỪNG THÔNG

TỔ CHỨC HIỆP THƯƠNG LẦN THỨ BA

Sáng ngày 16/4/2021, Ban thường trực UBMTTQ TTRT tổ chức hiệp thương lần thứ 3, để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng đại biểu HĐND thị trấn nhiệm kỳ 2021- 2026.

Căn cứ vào tiêu chuẩn của đại biểu hội đồng nhân dân, cơ cấu thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử của cơ quan, tổ chức, các khu  dân cư; kết quả Hội nghị hiệp thương lần 2, thị trấn Rừng Thông có 46 người được giới thiệu ứng cử địa biểu HĐND thị trấn nhiệm kỳ 2021- 2026. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt thị trấn đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người được giới thiệu ứng cử đaị biểu HĐND thị trấn nhiệm kỳ 2021- 2026 . Kết quả, 100% người ứng cử đại biểu HĐND thị trấn đảm bảo sự tín nhiệm của cử tri nơi cư trú.

Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 đã nhất trí đơn xin rút không tham gia ứng cử đại biểu HĐND thị trấn của 4 người được giới thiệu ứng cử; biểu quyết thống nhất thông qua danh sách 42 người ứng cử đại biểu HĐND thị trấn Rừng Thông nhiệm kỳ 2021-2026, đảm bảo tỷ lệ người ứng cử, tỷ lệ nữ, tôn giáo, trẻ tuổi, người ngoài đảng theo quy định.

Sau khi kết thúc Hội nghị hiệp thương lần thứ 3, ban thường trực UBMTTQ Thị trấn Rừng Thông sẽ phối hợp với UBND thị trấn lên lịch, thời gian cụ thể thông báo cho cho các ứng cử đại biểu HĐND thực hiện bước tiếp theo là tiếp xúc cử tri nơi đơn vị bầu cử theo đúng hướng dẫn của Luật bầu cử Quốc hội và HĐND.

( Đài truyền thanh TTRT)